Qualcomm và Broadcom đồng ý họp ngày 14/2 để bàn về mối lương duyên

0
5990

Qualcomm đã đồng ý gặp Broadcom vào ngày 14/2 để thảo luận đề xuất 121 tỷ USD mà phía Broadcom đưa ra nhằm mua lại công ty bán dẫn của Mỹ.

Vào tuần trước Qualcomm đã lần thứ hai bác bỏ đề xuất của Broadcom đưa ra, sau đề xuất lần đầu vào tháng 11 năm ngoái. Phía Broadcom ban đầu yêu cầu Qualcomm đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tuần trước nhưng giờ đây cả hai đã thống nhất chọn ngày 14/2.

Được biết Broadcom đang cố gắng đẩy thông qua thương vụ sáp nhập này, bao gồm cả việc đưa ra đề cử vị trí chủ tịch hội đồng quản trị Qualcomm trong cuộc họp cổ đông của Qualcomm diễn ra vào ngày 6/3 sắp tới. Nếu thành công thì thương vụ tiếp quản Qualcomm của Broadcom sẽ dễ dàng hơn.

Nhằm tránh vấn đề độc quyền để các cơ quan quản lý chấp thuận thương vụ, Broadcom cho biết sau khi thâu tóm Qualcomm thành công họ sẽ sẵn sàng bán đi hai doanh nghiệp của Qualcomm.

Qualcomm tuyên bố họ muốn Broadcom phải cam kết yêu cầu “bán đấu giá không có giới hạn”, tuy nhiên CEO Hock Tan của Broadcom đã bác bỏ quan điểm này vì cho rằng tiêu chuẩn pháp lý đằng sau cái gọi là điều khoản mà Qualcomm đưa ra là không rõ ràng, có thể tạo cơ hội cho các thỏa thuận ngầm.

Nếu hai công ty thương lượng lại các điều kiện mua bán để thương vụ thành công, đây sẽ được xem là thỏa thuận thương mại lớn nhất từ trước đến nay.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN