Qualcomm tuyên bố Apple nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền

0
6231

Nhà sản xuất chip ở San Diego vừa tuyên bố gã khổng lồ công nghệ Cupertino đang nợ mình số tiền 7 tỷ USD về các khoản thanh toán bản quyền.

Trận chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple đã diễn ra trong 2 năm qua. Trong năm 2017, Qualcomm đã bị Apple kiện số tiền 1 tỷ USD và 145 triệu USD trong vụ kiện khác. Qualcomm cũng không chịu thua với một vài vụ kiện nhắm vào Apple vì những hành vi gây hiểu lầm hiệu năng chip của hãng cũng như không chịu thanh toán tiền bản quyền, thậm chí công ty này còn muốn lệnh cấm bán iPhone tại Mỹ.

Cách đây vài tháng, Qualcomm đã thông báo rằng họ sẽ không cung cấp modem cho iPhone sắp tới kèm cáo buộc Apple đã ăn cắp bí mật chip và bán chúng cho Intel. Giờ đây, công ty tuyên bố Apple còn nợ mình số tiền 7 tỷ USD liên quan đến các khoản thanh toán tiền bản quyền.

Trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến Apple – Qualcomm, phía công ty sản xuất chip đã nộp đơn lên tòa án ở San Diego cho biết số tiền này bao gồm cả mức lãi mà Apple phải thanh toán cho công ty trong thời gian dài trì hoãn thanh toán bản quyền.

Apple tuyên bố rằng công ty không được đối xử công bằng khi phải thanh toán 2 lần cho các bằng sáng chế đã chọn, một khi sử dụng trong iPhone và một trong thanh toán tiền bản quyền. Theo báo cáo, Qualcomm đã bác bỏ tuyên bố này và cho rằng yêu cầu của mình là hợp pháp và rằng Apple đang tìm cách phá hủy mô hình kinh doanh của Qualcomm sau khi đồng ý với thỏa thuận trong nhiều năm.

Được biết vào tháng 6/2017, nhiều công ty công nghệ bao gồm Microsoft, Google, Samsung, Intel và Facebook đã cam kết hỗ trợ Apple chống lại Qualcomm. Đây là tin không vui dành cho nhà sản xuất chip ở San Diego, vì vậy họ tuyên bố với các cơ quan quản lý rằng sự phối hợp này nhằm hướng tới những sai lầm.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN