Qualcomm ra mắt chip QCS400 mới cho thiết bị loa và soundbars thông minh

0
5510

Một chip mới vừa mới được Qualcomm ra mắt được dành riêng cho các thiết bị loa và soundbars thông minh có tên gọi QCS400.

Qualcomm cho biết QCS400 hứa hẹn sẽ mang tới âm thanh sống động kết hợp với trí thông minh nhân tạo tích hợp sẵn nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với chip xử lý mới sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, thời lượng pin được tối ưu và được trang bị tính năng điều khiển giọng nói thế hệ mới.

Chip QCS400 được Qualcomm nhấn mạnh 3 điểm chính gồm:

– Cải thiện trải nghiệm sử dụng khi tương tác với loa thông minh, thời gian phản hồi nhanh hơn, thu âm tốt hơn ngay cả trong môi trường ồn ào và khả năng điều khiển giọng nói nội bộ

– Chất lượng âm thanh sống động và thông minh hơn, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, cho trải nghiệm giải trí điện ảnh

– Kết nối đa kênh cho phép người dùng kết nối tới nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc thông qua ample điều khiển, cải thiện thời lượng sử dụng pin

Dòng QCS400 mới còn được Qualcomm tích hợp DSP chuyên dụng cung cấp tới 32 kênh xử lý hậu kỳ âm thanh. Chipset này cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ nhận diện đa từ khóa, giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh hơn với giọng nói của người dùng.

QCS400 bao gồm 2 chipset QCS403 và QCS404, 2 chipset này được thiết kế cho các thiết bị loa thông minh và trợ lý ảo thông minh. QCS403 là con chip 2 nhân trong khi đó QCS404 là chip 4 nhân. Cả 2 đều chạy ở xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ Bluetooth 5.1 và giao thức Zigbee.

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thêm QCS405 dành cho các thiết bị loa soundbar/home theater và QCS407 dành cho các thiết bị AVR (Audio/Video Receiver). Cả 2 đều có 4 nhân, tích hợp nhân đồ họa Adreno 306 và bộ xử lý tín hiệu 2x Qualcomm Hexagon.

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN