Qualcomm nói rằng, họ sẽ mất hai khách hàng lớn nếu được Broadcom mua lại

0
5673

Qualcomm quyết định không bán mình cho Broadcom bởi những chính sách không hợp lý cùng với mức giá chưa phù hợp với giá trị của công ty. Ngoài ra, nếu Qualcomm bán mình thì hai đối tác lớn của hãng cũng sẽ cắt đứt hợp đồng với công ty.

Thứ Năm tuần trước, các thông tin đăng tải cho biết rằng Qualcomm đã từ chối đề xuất 121 tỷ đô la mua lại công ty của Broadcom. Giá thầu 82 đô la 1 cổ phiếu bao gồm 60 đô la tiền mặt và 22 đô la trong cổ phiếu Broadcom, báo cáo có chi phí chia điểm cao hơn trung bình. Đây là quyết định thanh toán tiền mặt mà Qualcomm sẽ nhận được trong trường hợp các nhà quản lý U.S quyết định không xóa giao dịch giữa hai nhà sản xuất chip. Trong một lá thư được công bố từ Chủ tịch Qualcomm Paul Jacobs cho chủ tịch và CEO Broadcom Hock Tan, ông Jacobs đã đề cập đến hai điều ngăn cản Qualcomm đồng ý với thỏa thuận này. Một là định giá, và thứ hai là “giải quyết triệt để.”

Qualcomm tin rằng công ty có giá trị hơn 121 tỷ đô la, đặc biệt là việc cân nhắc mua NXP Semiconductors NV với giá 38 tỷ đô la. Trong bức thư, ông Jacobs nói rằng cả hai công ty nên thảo luận về định giá giao dịch trong một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa hai công ty. Đối với “thỏa thuận đối phó”, thư của Jacobs nói rằng Qualcomm sẽ bị “sụt giảm đáng kể và không thể hồi phục” nếu công ty đồng ý với giao dịch của Broadcom và các nhà quản lý quyết định không ký vào nó. Broadcom tin rằng họ đã giải quyết vấn đề này bằng cách bao gồm cả lệ phí chia nhỏ nói trên.

Hôm qua, Qualcomm đưa ra các văn bản với SEC về việc từ chối Broadcom. Các lưu ý ghi chép rằng hai công ty đang mang đến 1 tỷ USD doanh thu mảng chip của Qualcomm nói rằng họ có thể sẽ ngừng kinh doanh với Qualcomm nếu nhà sản xuất chip di động hàng đầu này được mua lại bởi Broadcom. Hai khách hàng của Qualcomm nói rằng họ không tin tưởng vào khả năng trở thành một nhà lãnh đạo công nghệ của Broadcom.

Mặc dù Qualcomm đã bác bỏ đề xuất này, Broadcom vẫn tiếp tục chiến dịch ủy nhiệm của mình. Điều này có nghĩa là vào ngày 6 tháng 3, các cổ đông của Qualcomm sẽ bỏ phiếu cho việc thay thế Hội ​​đồng quản trị hiện tại của công ty với các ứng cử viên do Broadcom đệ trình. Nếu sự thay thế của Broadcom giành chiến thắng, nhiều khả năng họ sẽ phê duyệt gói thầu trị giá 121 tỷ USD, và thoả thuận sẽ được ký kết. Xem xét rằng cổ phiếu của Qualcomm đóng cửa trong tuần ở mức 63,99 USD, dường như các nhà đầu tư không mong đợi trận chiến uỷ nhiệm của Broadcom thành công.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN