Qualcomm “làm eo” nhằm kiếm thêm tiền từ Broadcom?

0
7909

Khoản tiền 103 tỷ USD mà Broadcom muốn chi ra để thâu tóm hãng sản xuất chip Qualcomm dường như vẫn chưa được lãnh đạo công ty này chấp thuận.

Dẫn nguồn tin thân cận với Qualcomm, hãng tin Reuters cho biết nhà sản xuất chip Snapdragon có trụ sở đặt tại San Diego sẽ từ chối đề nghị mua lại từ Broadcom bất chấp số tiền mà Broadcomm đưa ra không hề rẻ, lên đến 103 tỷ USD, tương ứng mức 70 USD/cổ phiếu.

Mức giá 70 USD cho giao dịch này cao hơn 28% so với giá cổ phiếu đóng cửa của Qualcomm vào ngày trước khi tin đồn về vụ sáp nhập xuất hiện. Hội đồng quản trị Qualcomm được cho là đã gặp nhau trong ngày 12/11 để đưa ra quyết định có bán mình hay không.

Các nguồn tin thân cận cho biết, sau khi nhận thông tin cho biết Qualcomm từ chối mức giá đề ra, Broadcom đã sẵn sàng đưa ra đề xuất mới, trong đó cách nhanh nhất và dễ dàng nhất là thuyết phục Qualcomm cùng các cổ đông với mức giá cổ phiếu cao hơn.

Ngay cả khi Qualcomm đồng ý với đề xuất của Broadcom thì thương vụ cũng cần phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông cả hai công ty. Đối với các cổ đông của Qualcomm, đây là một tin vui sau khi công ty này phải đối diện với một loạt vụ kiện tụng trong thời gian qua.

Broadcom nói rằng công ty này muốn kết thúc hợp đồng với Qualcomm bất kể công ty này có hợp đồng riêng để mua lại NXP Semiconductors NV với giá 38 tỷ USD. Trước đó, thỏa thuận mua lại NXP được Qualcomm đưa ra vào tháng 10/2016.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN