Qualcomm gọi vi xử lý của mình là “nền tảng”, mở rộng lĩnh vực ứng dụng hơn nữa

0
8307

Vi xử lý của Qualcomm rất phổ biến trên các mẫu điện thoại di động ngày nay và công ty đang có kế hoạch phát triển vi xử lý của mình lên một mức cao hơn nữa.

Qualcomm cho biết trong thời gian tới, họ sẽ dùng từ “nền tảng Snapdragon Qualcomm” (Qualcomm Snapdragon Flatform) thay vì đơn giản là “vi xử lý” (processor) như trước đây. Theo Qualcomm, từ flatform phản ánh đầy đủ hơn những gì mà con chip Snapdragon của hãng mang lại.

Tên gọi hiện nay – vi xử lý – hướng người dùng đến suy nghĩ rằng đây chỉ đơn thuần là một CPU, trong khi SoC (system-on-chip) của Qualcomm bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như CPU, GPU, sạc nhanh, kết nối không dây, bộ giải mã âm thanh, bộ giải mã hình ảnh, nhận diện vân tay, điều khiển màn hình cảm ứng và nhiều linh kiện khác nữa.

Đây là một dấu hiệu cho thấy bước phát triển tiếp theo của Qualcomm, hãng sẽ mở rộng thị trường cho những con chip của mình, không chỉ bán ra trong lĩnh vực điện thoại di động nữa mà có thể mở rộng ra thị trường máy tính, các thiết bị thông minh khác nhau. Khi mà thời đại của IoT (Internet of Things) đang nở rộ thì điều này là hoàn toàn hợp lý, việc định nghĩa lại tên sản phẩm sẽ giúp Qualcomm dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Qualcomm cũng cho biết từ nay, chỉ những vi xử lý cao cấp mới được gắn thương hiệu Snapdragon, những vi xử lý thế hệ Snapdragon series 200 trước đây sẽ được đổi tên thành Qualcomm Mobile.

Trong tương lai gần chúng ta sẽ sớm thấy vi xử lý của Qualcomm không chỉ xuất hiện trên điện thoại di động mà còn trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN