Qualcomm đưa công nghệ quét vân tay đột phá đến smartphone

0
5646

Những chiếc smartphone đi kèm chip Snapdragon 855 cao cấp tiếp theo của Qualcomm sẽ hỗ trợ thêm khả năng quét vân tay siêu âm cực xịn.

Một trong số ít tính năng cải tiến thực sự mà chúng ta đã thấy trong smartphone gần đây chính là máy quét vân tay duối màn hình. Công nghệ này đang được OnePlus và Huawei triển khai trên các smartphone hàng đầu của họ giúp mọi người có thể mở khóa điện thoại bằng cách đặt ngón tay cái vào màn hình hiển thị.

Các công nghệ này hiện đang sử dụng hệ thống máy quét quang học, sử dụng ánh sáng từ màn hình để chụp ảnh ngón tay cái và so sánh nó với ngón thay cái được lưu trữ khi thiết lập vân tay. Điều này không chỉ làm cho chúng kém an toàn hơn so với đầu đọc vân tay thông thường mà còn không nhanh. Nhưng tất điều này sẽ được thay đổi nếu những hứa hẹn từ Qualcomm là chuẩn xác.

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon, Qualcomm đã tiết lộ không chỉ nền tảng di động cao cấp mới nhất mà còn thông báo rằng máy quét vân tay siêu âm của hãng đã sẵn sàng trở thành một phần của các flagship trong năm sau. Được biết đến với tên gọi 3D Sonic Sensor, đây là máy quét vân tay siêu âm dưới màn hình đầu tiên thế giới.

3D Sonic Sensor hoạt động là bằng cách gửi sóng siêu âm trên ngón tay của bạn và đăng ký các dữ liệu bao gồm cả những đường lồi lõm trên ngón tay, tạo ra một hình ảnh 3D của vân tay.

Nó sẽ khiến việc giả mạo vân tay khó khăn hơn do chiều thứ 3 được hteme vào để đọc. Nó có thể vượt qua các hạn chế của nước cũng như chất lỏng khác có thể xuất hiện trên ngón tay khi bạn cố gắng mở khóa điện thoại. Điều này giúp việc đọc dữ liệu chính xác hơn, ít nhất về lý thuyết,

Dĩ nhiên vẫn cần thời gian để sản phẩm thực tế ra mắt. Theo kế hoạch Galaxy S10 mà Samsung giới thiệu đầu năm sau sẽ là sản phẩm đầu tiên triển khai công nghệ mới của Qualcomm trước khi chuyển sang các sản phẩm khác.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN