Qualcomm đưa công nghệ camera khủng đến smartphone

0
5264

Qualcomm đã lặng lẽ cập nhật chi tiết thông số kỹ thuật camera cho một số nền tảng di động Snapdragon được sử dụng trong nhiều smartphone.

Trong vài tháng qua, chúng ta đã thấy một sự phát triển đáng kể về hệ thống camera trên smartphone, từ lớn hơn và nhiều camera hơn. Điều này bao gồm Xiaomi ra mắt smartphone với camera 48 MP và Nokia 9 PureView có 5 camera sau. Tất cả khiến chúng ta tin smartphone hiện đang có bước ngoặt mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Và để quá trình chuyển đổi này tiện lợi hơn, Qualcomm đã âm thầm cập nhật chi tiết thông số kỹ thuật camera cho một số nền tảng di động Snapdragon của mình.

Cụ thể, Qualcomm đã thêm việc hỗ trợ cảm biến camera 192 MP cho các chip Snapdragon 670, 710, 712, 845 và 855. Điều này về cơ bản có nghĩa là các smartphone trong tương lai sử dụng các chip này có thể hỗ trợ hệ thống camera độ phân giải 192 MP. Tuy nhiên, đối với mỗi chipset, thông số kỹ thuật của máy ảnh sẽ khác nhau cho các thiết lập máy ảnh đơn và kép.

Bạn có thể xem chi tiết về tự động lấy nét lai, giới hạn quay video chuyển động chậm và thông số kỹ thuật camera tối đa tại địa chỉ https://be.hardware.info/nieuws/63843/snapdragon-670-710-712-845-en-855-ondersteunen-cameras-tot-192-mp.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng để cung cấp chất lượng ảnh lên tới 192 MP, Qualcomm sẽ kết hợp các tính năng như độ trễ màn trập bằng 0 và giảm nhiễu đa khung hình. Mặc dù điều này nghe có vẻ tuyệt vời nhưng thiết lập này vẫn sẽ cần một cảm biến máy ảnh thực tế với khả năng 192 MP – vốn không tồn tại ít nhất đến thời điểm hiện tại.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN