Qualcomm đang chuyển hướng sang phát triển công nghệ xe hơi

0
5731

Mục tiêu trong mười năm tới Qualcomm sẽ tập trung phát triển nhiều hơn các công nghệ dành cho xe hơi nhằm liên kết mạng lưới xe thông minh lại với nhau.

Theo Steve Mollenkopf, giám đốc điều hành Qualcomm cho biết, nếu người dùng tìm một sự đổi mới trong tương lai đến từ Qualcomm, họ sẽ thấy đây không phải là một công nghệ mới dành cho các thiết bị cầm tay mà là những công nghệ mới nhất dành cho xe hơi. Ông còn cho biết thêm, trong vòng mười năm tới, những sáng kiến công nghệ thú vị nhất của công ty sẽ tập trung vào lĩnh vực ô tô. Các ý kiến về việc thay đổi hướng phát triển này được đề xuất và thông qua hồi cuối tuần trước tại Frankfurt Auto Show. Đây là một xu hướng phát triển quan trọng đối với Qualcomm.

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều dựa vào qua Qualcomm trong việc cung cấp chip xử lý. Snapdragon 835 là con chip cao cấp nhất của hãng hiện tại và được đánh giá là con chip có hiệu năng xuất sắc nhất dành cho các thiết bị chạy Android. Đối thủ lớn nhất của Qualcomm trong việc chạy đua sức mạnh xử lý của chip trang bị cho điện thoại di động là Apple. Cả hai công ty công nghệ lớn này cũng đang vướn phải cuộc chiến pháp lý rất lớn về việc tranh chấp bản quyền công nghệ.

Việc thay đổi hướng phát triển này có thể ảnh hưởng đến rất lớn đến Qualcomm. Tuy nhiên, có lẻ Mollenkopf đang đi đúng. Theo hãng nghiên cứu IDC, ngàng công nghiệp ô tô tính đên năm 2021 sẽ tăng khoảng 50.1 tỉ USD. Qualcomm chính là tập trung vào ba khí cạnh của ngành công nghiệp: Khả năng kết nối, điện thoai và điện khí hoá. Và mục tiêu không nhất thiết phải là để làm cho tốc độ xe hơi được tăng lên. Ô tô đang bắt đầu liên lạc với nhau vì nhiều lý do trong đó có an toàn và bảo trì.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN