Qualcomm công bố modem LTE 2Gbps đầu tiên trên thế giới

0
6722

Qualcomm vừa công bố modem Snapdragon X24 4G LTE đầu tiên hỗ trợ tốc độ lên đến 2Gbps, cao hơn nhiều so với 1,2Gbps trên X20 năm ngoái.

Trong thông báo của mình, Qualcomm cho biết X24 là modem Gigabit LTE đầu tiên được công bố trên thế giới đạt tốc độ 2Gbps, thiết lập cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp di động được thiết kế để cung cấp băng thông rộng di động nâng cao và cột mốc cực kỳ quan trọng cho mạng 5G thương mại vào năm sau.

Cũng theo Qualcomm, với việc mở rộng hơn nữa về sử dụng khả năng 4×4 và LAA, Snapdragon X24 sở hữu một loạt công nghệ 4G LTE tiên tiến nhất sẵn có trên thị trường, giúp các nhà mạng huy động toàn bộ tài sản phổ tần và tối đa hoá năng lực của mạng Gigabit LTE và điện thoại di động để cung cấp cho người tiêu dùng một cái nhìn thực tế về tương lai 5G từ công ty.

Qualcomm nói rằng các đối tác OEM sử dụng modem mới của hãng có thể cung cấp trải nghiệm di động như video 360 độ, điện toán đám mây, giải trí phong phú và ứng dụng tức thì. Mặc dù điều này có thể đúng nhưng hầu hết các nhà mạng vẫn không ủng hộ điều này. Trên thực tế ở nhiều vùng, bạn sẽ chỉ đạt tốc độ tải xuống 50Mbps và các nhà mạng vẫn đang nỗ lực để tiến tới tốc độ gigabit.

Nhiều khả năng người dùng sẽ chỉ thấy các thiết bị sử dụng modem X24 của Qualcomm vào năm 2019, bởi lẽ mặc dù Qualcomm thông báo modem X20 vào thời điểm này năm ngoái nhưng nó chỉ xuất hiện lần đầu tiên trong chipset Snapdragon 845 có trên smartphone trong vài tháng tới. Có khả năng X24 sẽ được tích hợp trên chip di động hàng đầu tiếp theo của công ty.

Hãng sản xuất chip này nói rằng người dùng có thể bắt gặp các bản demo của X24 tại MWC sắp tới, trên các sản phẩm của Ericsson, Netgear và Telstra.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN