Qualcomm chấp nhận bán cho Broadcom nếu được mua với giá 160 tỷ USD

0
6295

Nếu như Broadcom đồng ý mua lại Qualcomm với mức giá 160 tỷ USD thì đây sẽ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

Thương vụ giữa Broadcom và Qualcomm đã diễn ra trong nhiều tháng qua nhưng vẫn chưa có kết quả, sau nhiều lần thương lượng về giá trị của thương vụ này, mới đây Broadcom đã đề nghị hạ mức giá từ 120 tỷ USD xuống chỉ còn 117 USD. Mức đề nghị này một lần nữa khiến cho thương vụ đi vào tình trạng khó có thể thành công.

Tuy nhiên, những con số về giá trị này chỉ là một phần trong thương vụ mua lại Qualcomm. Điểm đáng chú ý nhất nằm ở tình hình nội bộ của nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới này. Vào ngày 6 tháng 3 tới đây, các cổ đông của Qualcomm sẽ bỏ phiếu bầu hội đồng quản trị với 11 ghế trong hội đồng, và Broadcom đã đưa ra danh sách 6 người của mình tham gia đề cử. Nếu Broadcom thắng tất cả 6 chỗ thì thương vụ này có lẽ sẽ đi đến một cái kết có lợi cho Broadcom.

Tuy nhiên, vào ngày 14/2 vừa qua, Qualcomm và Broadcom đã ngồi lại với nhau trong một cuộc họp kính, và Qualcomm đã đưa ra mức đề nghị rằng sẽ bán lại cho Broadcom với mức giá lên đến 160 tỷ USD.

Với mức giá đề nghị 160 tỷ USD, nếu thương vụ này thành công thì đây không chỉ là thoả thuận công nghệ lớn nhất trong lịch sử, nó cũng còn là thương vụ có giá trị thứ 3 trong lịch sử sau khi AOL mua lại Time Warner với giá 162 tỷ USD, và Mannesmann mua lại Vodafone với giá 180 tỷ USD.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN