Playboy thông báo đình chỉ hoạt động trang Facebook 25 triệu “follow”

0
6204

Playboy đã thông báo đang gỡ bỏ tài khoản của mình khỏi Facebook với lý do không muốn bị đồng lõa trong việc quản lý dữ liệu người dùng Facebook.

Trang Facebook của Playboy hiện đang có 25 triệu người theo dõi và tương tác, vì vậy đây thực sự là một trong những thông tin khá sốc. Quyết định này xuất hiện theo sau những báo cáo cho biết dữ liệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica lạm dụng. Trước đó CEO Space X và Tesla, Elon Musk, cũng đã tuyên bố đóng cửa trang Facebook của các công ty này vào tuần trước.

Nội dung tuyên bố của Playboy nêu rõ công ty đã rất khó khăn để thể hiện các giá trị trên Facebook do nội dung nghiêm ngặt và các nguyên tắc chính sách trong nhiều năm qua, buộc công ty phải chỉnh sửa để đáp ứng quan điểm của Facebook về những nội dung phù hợp. Điều này dẫn đến khả năng tiếp cận với các đối tượng người dùng đã xác thực. Vấn đề là Facebook đang gặp vấn đề trong việc xử lý dữ liệu, vì vậy công ty quyết định tạm ngưng hoạt động của mình trên nền tảng này.

Được biết việc xóa tài khoản Facebook của Playboy, Tesla và SpaceX như là kết quả trong phong trào khuyến cáo mọi người xóa tài khoản Facebook có tên #deletefacebook mà đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton, đưa ra trên Twitter.

Các phương tiện truyền thông rộng hơn đã liên tục truyền tải thông tin sự cố Facebook nhằm giúp mọi người nhận thức được vấn đề. Thậm chí đó là nguyên nhân có thể khiến Facebook trì hoãn việc giới thiệu loa thông minh đầu tiên của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN