Pixelbook trong tương lai sẽ có thể tự động điều chỉnh góc nhìn theo chuyển động khuôn mặt

0
7710

Bảng lề của Pixelbook trong tương lai sẽ được tích hợp động cơ và kết nối với hệ thống cảm biến để có thể điều chỉnh màn hình theo góc nhìn từ khuôn mặt người dùng.

Google vừa được WIPO – Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới cấp chứng nhận về một bằng sáng chế mới liên quan đến các mẫu máy tính xách tay của hãng.

Cụ thể bằng sáng chế này là một cải tiếng mới trong cơ chế bảng lề của Pixelbook. Theo đó, các bộ cảm biến được tích hợp trên laptop có thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng sau đó theo dõi cử chỉ và góc nhìn của khuôn mặt và tự động điều chỉnh góc mở của màn hình theo khuôn mặt người dùng. Việc này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, đưa ra góc nhìn chính xác và hợp lý giúp đảm bảo cho việc thao tác.

Bằng sáng chế này đã được Google nộp vào năm 2013 nhưng mới chỉ được phê duyệt hồi đầu tuần trước. Từ những hình ảnh phác thảo có thể thấy không chỉ nhận diện cử chỉ khuôn mặt để tự động điều chỉnh độ mở mà đây còn là một phương pháp mở khoá máy tính mới theo cách chạm vào touchpad. Theo đó người dùng chỉ cần chạm vào phần touchpad mỗi lực khác nhau thì bảng lề sẽ tự điều chỉnh để mở hoặc đóng lại.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN