Photoshop chính thức ra mắt công cụ tách nền ảnh chỉ với một cú nhấp chuột

0
5885

Chỉ với một cú nhấp chuột, người dùng đã có thể tách phông nền của bức ảnh một cách dễ dàng trên Photoshop.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Adobe đã hé lộ một tính năng mới trên Photoshop khiến nhiều người mong chờ nó được trình làng. Cụ thể tính năng này có tên Select Subject, bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo AI, Select Subject sẽ nhận diện được chính xác các chủ thể trong bức ảnh và tách background một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.

Sau một thời gian dài chờ đợi, giờ đây Adobe đã chính thức phát hành tính năng này trong một bản cập nhật mới cho Photoshop CC.

AI được Adobe phát triển sẽ có khả năng nhận diện chính xác nhưng không phải tuyệt đối là 100%. Công cụ này chỉ có thể tách chính xác những mảng background lớn và rõ ràng, đối với những mảng nhỏ và cần độ chị tiết hơn, người dùng cần phải thực hiện thêm một vài cú click chuột khác nữa.

Việc tách chủ thể bức ảnh ra khoải phông nền không phải là một chuyện đơn giản, để có thể tách chính xác người thực hiện phải cần có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Nhưng giờ đây với Select Subject, người dùng đã có thể tiết kiệm đi khá nhiều thời gian cho việc tách và chỉnh sửa hình ảnh.

Thậm chí tóc của chủ thể vẫn được Select Subject lựa chọn và tách một cách chính xác mà không bị mất chi tiết. Nếu lỡ công cụ chọn nhằm vào phần cần giữ lại, người dùng cũng có thể loại bỏ vùng chọn đó đi bằng cách nhấp vào phần này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN