Phím home ảo trên iPhone 8 có thể ẩn hiện tuỳ ý

0
7304

iPhone 8 dự kiến sẽ được chính thức ra mắt vào đầu tháng 9. Máy sẽ mang trên mình nhiều thay đổi lớn về thiết kế lẫn cấu hình, đặc biệt phím home truyền thống trên máy sẽ được loại bỏ.

Việc sử dụng màn hình có viền benzen siêu mỏng với diện tích hiển thị gần như chiếm trọn mắt trước buộc Apple phải loại bỏ đi phím home kim cảm biến vân tay truyền thống trên iPhone. Thay vào đó, Apple sẽ tích hợp phím home ảo ngay trên màn hình hiển thị của iPhone 8. Người dùng có thể ẩn đi phím home này nếu cần sử dụng toàn bộ diện tích màn hình cho việc chơi game hoặc xem video. Khi cần người dùng chỉ việc vuốt từ dưới lên phím home sẽ xuất hiện.

Trước đây, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ di chuyển vị trí đặt phím home ra mặt sau của máy. Tuy nhiên, đây có thể là một phương án bất đắt dĩ khi hãng chưa tìm được giải pháp bảo mật tốt nhất thay thế cho Touch ID trên máy. Apple đã từng có kế hoạch tích hợp Touch ID ngay bên dưới màn hình hiển thị tuy nhiên các rào cản về mặt công nghệ và thời gian buộc hãng đã huỷ bỏ công nghệ này trên iPhone 8.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây, iPhone 8 có thể sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D thay thế cho Touch ID. Công nghệ nhận diện khuôn mặt này sẽ có độ chính xác tuyệt đối, tốc độ mở khoá chỉ được tính bằng mili giây và có thể hoạt động ngay cả khi máy đặt trên mặt bàn.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN