Phiên bản kính Oculus VR tiếp theo sẽ có màn hình cong ?

0
8085

Phiên bản kính thực tế ảo Oculus thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu màn hình cong, màn hình này giúp cho hình ảnh hiển thị khi nhìn qua ống kính không bị quang sai, mang đến góc nhìn tốt hơn màn hình phẳng.

Oculus là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực kính thực tế ảo, cho đến thời điểm hiện tại các sản phẩm của Oculus gần như chiếm lĩnh thị trường này. Vào hồi tháng 10 vừa qua, hãng đã giới thiệu chiếc kính Oculus Go, một phiên bản nâng cấp tiếp theo trong thế hệ kính thực tế ảo do Oculus sản xuất. Phiên bản này có khả hoạt động độc lập không dây, không cần kết nối với máy tính, và không cần điện thoại thông minh.

 

Tại sự kiện trình làng Oculus Go, nhà sản xuất cũng tiết lộ thêm một chiếc kính thực tế ảo cao cấp khác, nhưng chiếc kính này không được trình làng và vẫn còn bí mật.

Mới đây, trang letsgodigital vừa phát hiện trên cơ sở dữ liệu của WIPO – Tổ chức sở hữu trí tệ thế giới một bằng sáng chế mới của Oculus về một chiếc kính thực tế ảo cao cấp, bằng sáng chế này được nộp vào giữa tháng 8 năm nay.

Những mô tả trong bằng sáng chế này cho thấy chiếc kính thực tế ảo tiếp theo của hãng sẽ sở hữu một màn hình hiển thị cong có độ phân giải cao. Màn hình cong này sẽ mang đến trải nghiệm góc nhìn tốt hơn, công nghệ trên màn hình cũng được nâng cấp cho khả năng hiển thị chi tiết cao, khả năng xử lý đồ hoạ 3D ổn định.

 

 

Ngoài ra việc tích hợp màn hình cong còn giúp cho ánh sáng hiển thị không bị quang sai khi nhìn qua từ ống kính như màn hình phẳng.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN