Phát triển iPhone X từng được xem là nhiệm vụ không thể

0
10010

iPhone X được công bố vào tháng 9 với rất nhiều điều mới như Face ID, màn hình OLED từ trên xuống, không nút Home và cả Animoji.

Nhưng liệu bạn có biết ngay từ đầu, iPhone X chỉ là một ánh sáng lóe lên trong mắt của một nhà thiết kế, và Apple từng nghĩ rằng việc đưa nó đến thành công có lẽ là quá khó khăn.

“Đây có thể là những điều táo bạo nhất trong những điều mà chúng tôi đã làm khi nghĩ đến thời điểm nhóm bắt đầu làm việc với thiết bị và đưa ra đề xuất về một số điều mà mình sẽ làm. Vào thời điểm đó, ngay từ đầu dường như là không thể. Không chỉ gần như, mà nó thực sự không thể”, Phó chủ tịch Apple – Phil Schiller cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Schiller nói rằng, chính sự lo lắng ban đầu khiến chúng tôi thêm hứng thú, và công ty quyết định tiến lên phía trước với dự án. Cụ thể, để màn hình không có nút Home ở mặt trước nghĩa là bạn đang dựa vào Face ID làm việc. Đó là khoảnh khắc thú vị khi mọi người phải sắp xếp lại công việc mới, bỏ qua quá khứ ở đằng sau. Vì vậy nhóm kỹ sư Apple đã quyết định đánh bạc với nó.

Schiller cho biết, những người sử dụng dường như đã cảm thấy khó chịu với iPhone X ở lần đầu tiên, nhưng sau đó họ cảm thấy thoải mái với nó trong khoảng 30 phút. Ông nói: “Đó không phải là điều bạn mất trong một hoặc hai tuần để làm quen. Nhưng nó không có nghĩa chúng tôi không cố gắng làm điều đó. Nó không phải là cách mà mọi người vuốt lên như iPhone 8 hoặc 7, hoặc trên iPad, thay vào đó nó trở nên cực kỳ nhanh chóng và thay đổi cách bạn suy nghĩ về mọi thứ mà mình đã sử dụng”.

Được biết, cuộc phỏng vấn của ông Schiller là khá rộng rãi, không chỉ liên quan đến iPhone X mà còn những thứ như AirPods, Apple Watch Series 3, MacBook và iMac Pro mới.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN