Phát hiện tiện ích trên Google Chrome lợi dụng máy tính người dùng để đào tiền ảo

0
5534

Hiện tại đang ngày càng có nhiều ứng dụng và dịch vụ tiện ích bị các hacker cài đặt phần mềm đào tiền ảo và bên trong lợi dụng máy tính của người dùng để thực hiện việc khai thác tiền ảo.

Thời gian gần đây nhiều người dùng đã cho rằng tiện ích Archive Poster, một tiện ích mở rộng trên Google Chrome liên kết với Tumblr để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau đã bị nhiễm phải virus khai thác tiền ảo Monero.

Theo đó, phần mềm này không cần sự cho phép của người dùng nhưng vẫn có thể hoạt động. Vì thực hiện đào tiền ảo nên những nạn nhân bị mắc phải chương trình này đều bị làm chậm đi rất nhiều. Ngay sau nhận được nhiều phản ứng từ người dùng, Essence Labs đã lên tiếng thừa nhận tiện ích Archive Poster của họ đã thực hiện vấn đề trên.

Ngay sau xác minh tiện ích Archive Poster đã bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng web của Google. Và hiện tại nhà phát triển của ứng dụng đang phát triển một phiên bản mới được cho là sẽ an toàn hơn. Tính đến thời điểm ứng dụng bị gỡ bỏ đã có hơn 100.000 người sử dụng đã bị lợi dùng máy tính để đào tiển ảo.

Gắn các phần mềm khai thác tiền ảo trên các ứng dụng đang ngày càng trở nên phổ biến bởi cơn sốt tiền ảo đang ngày càng dân cao, và những đồng tiền vô danh như Monero thường được chọn để khai thác hơn Bitcoin hay ETH bởi chúng dễ đào hơn nhiều.

Năm ngoái, các trang web của Showtime, Politifact và Pirate Bay cũng đã bị phát hiện có phần mềm khai thác tiền ảo.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN