Tixiai giới thiệu ống kính HD Pentax-D FA* 50MM F/1.4 giá hơn 30 triệu

0
6614

Ngày 18/08/2018, Công ty Ti Xi Ai – Nhà phân phối máy ảnh và ống kính PENTAX tại Việt Nam đã chính thức giới thiệu dòng ống kính thế hệ mới HD PENTAX-D FA* 50mm F/1.4 SDM AW (PENTAX-D FA*50mm F/1.4) tại TP.HCM.

Theo chia sẻ từ đại diện Pentax, ngôi sao (*) trong tên ống kính mang ý nghĩa Star-series, dòng ống kính thế hệ mới của PENTAX và được xem là chuẩn mực cho các sản phẩm cao cấp sau này của hãng.

PENTAX-D FA*50mm F/1.4 là chiếc ống kính single-focus được phát triển để đáp ứng tuyệt đối những nhu cầu cũng như kỳ vọng của người dùng. Đội ngũ thiết kế đã tiến hành tinh chỉnh tổng thể để nâng cao hiệu suất phân giải hình ảnh của sản phẩm đồng thời điều chỉnh các yêu tố như khả năng chuyển đổi hình ảnh (Modulation Transfer Function – MTF), độ quang sai, độ biến dạng hình ảnh và hiệu ứng bokeh tự nhiên…

Thiết kế quang học tích hợp khẩu độ lớn ở thấu kính quang học trước giúp khắc phục hiệu quả các hiện tượng ảnh ma, lóa sáng, tạo bokeh và độ cong trường ảnh… qua đó ống kính có thể đảm bảo hiệu năng tái tạo hình ảnh xuất sắc từ trung tâm cho đến rìa ảnh.

Ống kính cũng đã được bổ sung một nhóm thấu kính phía sau cho cụm thấu kính lấy nét để đảm bảo khả năng lấy nét chính xác mà không ảnh hưởng đến hiệu suất quang học hoặc khả năng cân bằng quang sai. Cải tiến này đồng thời mang lại hiệu quả về độ cong trường ảnh, cải thiện đáng kể hiệu suất hình ảnh trong khi chụp ở cự li gần.

Ống kính PENTAX-D FA*50mm F/1.4 còn được áp dụng đồng thời hai lớp phủ hiện đại bao gồm lớp phủ Aearo Bright Coating II làm giảm đáng kể phản xạ bề mặt của ánh sáng chéo nhờ vào của các hạt nano và Lớp HD Coating có thể điều tiết tốc độ phản xạ trung bình trên toàn bộ phạm vi tia nhìn thấy. Với hai công nghệ này, ống kính sẽ hạn chế tối đa hiệu ứng lóa sáng và bóng ma, ngay cả trong điều kiện chụp ngược sáng hoặc ánh sáng phức tạp.

Về hiệu quả lấy nét, PENTAX đã phát triển một động cơ SDM (Supersonic Direct-Drive Motor) mới dạng vòng có mô men xoắn lớn hơn 7,5 lần so với các động cơ siêu âm nhỏ thông thường trong các ống kính dòng DA nhưng vẫn đảm bảo sự êm ái khi hoạt động. Tích hợp trên thân ống kính là cảm biến có thể phát hiện vị trí lấy nét ngay tức khắc và xác định được tốc độ quay của motor ngay cả khi chụp ở khẩu độ lớn f/1.4 cùng độ sâu trường ảnh rất nông của ống kính này.

Ống kính PENTAX-D FA*50mm F/1.4 còn có khả năng chống chịu thời tiết, nước và bụi bẩn vượt trội nhờ cấu trúc với 8 chi tiết khoá kín khác nhau mang lại độ bền đáng tin tưởng cho cấu trúc quang học tinh xảo này.

Hiện tại, ống kính PENTAX-D FA*50mm F/1.4 được TIXIAI phân phối.
Tham khảo mức giá tại đây.

Một số hình ảnh được chụp bởi PENTAX-D FA*50mm F/1.4 + Body PENTAX K-1

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN