Oppo tham gia liên minh sạc không dây phổ biến nhất

0
7159

Liên minh phát triển chuẩn sạc Qi – Wireless Power Consortium (WPC) – với những cái tên như Apple và Samsung lại đón nhận thêm một thành viên mới.

Oppo vừa được ghi nhận là đã gia nhập WPC, mặc dù không rõ thời điểm nào. Báo cáo cho thấy ngay cả biên niên sử của Google cũng không cung cấp bất kỳ tài liệu tham khảo nào về vấn đề. Tuy nhiên, WPC đã xác nhận với Charger Lab rằng Oppo đã gia nhập liên minh này gần đây.

Với hành động này, người dùng có thể sớm mong đợi công nghệ sạc không dây Qi sẽ đến với các điện thoại Oppo trong tương lai. Các nhà sản xuất thường tham gia vào WPC nhiều tháng trước khi đưa công nghệ sạc không dây này vào điện thoại của mình. Bởi Oppo và OnePlus có cùng một công ty mẹ nên sự xuất hiện của Oppo vào WPC có nghĩa là người dùng điện thoại OnePlus trong tương lai cũng có thể được trang bị công nghệ sạc không dây Qi, thậm chí bắt nguồn từ OnePlus 7 được đồn đại gần đây.

Trước đó vào năm ngoái, Oppo cũng đã nộp bằng sáng chế cho một bộ sạc không dây siêu nhanh với công suất 15W. Sau khi gia nhập Qi, có khả năng bộ sạc này của Oppo sẽ tương thích với chuẩn Qi phổ biến. Đây là tính năng mà nhiều smartphone của Oppo và OnePlus chưa được trang bị, bất chấp nhiều nhà sản xuất khác đã đưa nó vào từ lâu, bao gồm cả iPhone 2017 của Apple.

Được biết Powermat cũng đã gia nhập WPC vào đầu năm ngoái nhằm mở ra một tương lai tốt đẹp hơn trong việc thống nhất các tiêu chuẩn sạc không dây. Cách đây vài năm thế giới có 3 chuẩn sạc không dây, gồm Alliance for Wireless Power, Power Matters Alliance hay Powermat và Qi. Sau đó 2 chuẩn đầu tiên hợp nhất thành liên minh Airfuel vào năm 2015 để Powermat trở thành tiêu chuẩn chính.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN