Oppo sẽ giới thiệu camera zoom quang 10x vào ngày 16/1

0
5556

Oppo có kế hoạch giới thiệu công nghệ camera zoom quang mạnh mẽ vào ngày 16/1 với hứa hẹn sẽ sớm triển khai trên smartphone của mình.

Chúng ta đã thấy rất nhiều điện thoại có zoom quang 2x với sự trợ giúp của camera phụ, nhưng Oppo có ý định thiết lập một tiêu chuẩn mới bằng cách tiết lộ một điện thoại có camera phụ với zoom quang 10x. Điều này được ghi nhận trong thư mời sự kiện truyền thông vào ngày 16/1 do Oppo gửi đi, nơi công ty lưu ý sẽ giới thiệu công nghệ camera zoom quang 10x.

Vài tuần trước, một rò rỉ bằng sáng chế cho thấy Oppo sẽ trang bị công nghệ zoom quang 10x cho một trong những thiết bị sắp tới của mình. Hình ảnh cho thấy công ty sẽ sử dụng một số loại thiết lập dựa trên gương để đạt được điều đó.

Cụ thể, dựa vào bằng sáng chế cho thấy công ty sử dụng kính 5P trong suốt, ở phía sau là một lăng kính có góc 90 độ, trực tiếp nhận ánh sáng trong khi cảm biến máy ảnh được bố trí theo chiều dọc. Phần còn lại nhờ sự hỗ trợ của chức năng chống rung quang học (OIS) kết hợp phần mềm.

Không rõ liệu công ty sẽ ra mắt một thiết bị thương mại hay thể hiện công nghệ với một thiết bị nguyên mẫu. Điều này là rất quan trọng bởi hai năm trước, Oppo đã tiết lộ công nghệ zoom quang 5x cho máy ảnh smartphone tại MWC 2017 nhưng không phô diễn nguyên mẫu điện thoại nào. Đó là chưa kể đến việc công ty đến nay vẫn chưa sử dụng nó trong bất kỳ sản phẩm nào của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN