Oppo gợi ý sắp ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình

0
5289

Máy ảnh phía trước có thể phát triển như thế nào khi kỷ nguyên toàn màn hình xuất hiện? Đây là câu hỏi mà Oppo đặt ra trên Weibo của mình.

Trong những năm qua, Oppo đã thử nhiều cách khác nhau để trả lời về vấn đề, từ camera xoay cho đến camera bật lên. Tuần này, công ty Trung Quốc sẽ thử thiết kế có lẽ táo bạo và mạo hiểm nhất trong tất cả: đưa máy ảnh vào màn hình mà không có bất kỳ lỗ hổng nào.

Cơn sốt trên các điện thoại không viền có thể mới chỉ xuất hiện, nhưng Oppo thực sự đã đi trước cuộc chơi khi nói đến các thiết kế cho phép điều đó. Quay trở lại năm 2013, hãng đã ra mắt Oppo N1 với camera xoay phục vụ mục đích khác. Thay vì làm cho viền biến mất, công ty đã trình bày nó như một cách để sử dụng cùng một camera phía sau chất lượng cao để chụp ảnh selfie, một ý tưởng cũng sẽ được áp dụng trong Samsung Galaxy A90 và Asus ZenFone 6.

Gần đây, Oppo cũng đã thử nghiệm các loại notch khác nhau. Cùng với Vivo, đây là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu cơ chế nâng lên để bật camera trước của Oppo Find X. Với Oppo Reno, nó đã giảm thành phần này thành một thiết kế vây cá mập.

Tuần này, Oppo sẽ đặt cược vào một công nghệ và thiết kế mà Samsung dự kiến ​​sẽ là người đầu tiên giới thiệu. Dựa trên gợi ý trên trang web của mình, camera trước sẽ được ẩn hoàn toàn bên trong màn hình và sẽ vô hình khi không sử dụng. Không giống như màn hình Infinity-O có lỗ hổng gây tranh cãi của Samsung.

Oppo đã lên kế hoạch cho một sự kiện vào ngày 26/6 để ra mắt công nghệ mới này, nhưng chưa rõ liệu nó có thể mở rộng ra nhiều smartphone mới trong tương lai của công ty hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN