Oppo cũng sẽ có điện thoại có thể gập lại

0
5668

Bằng sáng chế mới của Oppo vừa được tiết lộ cho thấy hãng đang nghiên cứu một mẫu smartphone độc đáo có thể gập lại và sử dụng duy nhất một camera.

Thiết kế smartphone hiện tại gần như đã bảo hoà với ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối, hoặc khung kim loại kết hợp cùng mặt lưng bằng kính. Nhiều nhà sản xuất đang bắt đầu cố gắn thay đổi thiết kế trên smartphone của mình nhằm tạo sự khác biệt. Samsung đang phát triển một mẫu smartphone mới có thể gập lại dự kiến sẽ trình làng vào năm 2018, các thông tin gần đây cho rằng, Huawei cũng đã có một mô hình điện thoại có thể gập lại và sẵng sàng ra mắt vào năm tới. Đối với Oppo, nhà sản xuất này cũng vừa nộp bằng sáng chế cho một chiếc điẹn thoại có thể gập cong lại.

Theo các hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, phần có thể gập lại của chiếc điện thoại này năm ở phía trên và chiếm từ 25% đến 35% kích thước của máy.

Chiếc điện thoại này chỉ có một camera duy nhất vừa là camera selfie và khi gập lại chiếc camera này sẽ trở thành camera chính. Đây không phải là thiết bị đầu tiên của Oppo được trang bị chỉ một camera duy nhất. Trước đây, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã từng tạo được ấn tượng với mẫu Oppo N1, chiếc smartphone này chỉ có duy nhất một camera 13MP, và cụm camera này có thể xoay 206, có thể làm camera selfie và camera chính.

Bằng sáng chế này còn cho thấy, liên kết giữa hai phần điện thoại lại với nhau là một bảng lề có tích hợp bánh răng nhằm giữ được độ cứng khi người dùng thường xuyên bẻ cong điện thoại.

Hiện tại mẫu smartphone này chỉ nằm trên bằng sáng chế và chưa có một thông tin nào xác nhận chắc chắn Oppo sẽ trình làng chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, người dùng có thể mong chờ một chiếc smartphone đột phá đến từ Oppo trong năm tới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN