OnePlus thừa nhận thu thập dữ liệu người dùng

0
7477

OnePlus vừa lên tiếng xác nhận chính thức về các cáo buộc gần đây cho rằng hãng đang thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng điện thoại OnePlus. Nhà sản xuất Trung Quốc cam kết sẽ chấm dứt ngay tình trạng này.

OnePlus nói smartphone chạy OxygenOS sẽ truyền hai dòng phân tích khác nhau là phân tích sử dụng và thông tin thiết bị. Theo OnePlus, đây là điều cần thiết để “hiểu rõ hơn về hành vi sử dụng điện thoại nói chung và tối ưu hoá OxygenOS để giúp cải thiện chất lượng người dùng hơn.”

Bên cạnh đó, chủ sở hữu OnePlus có thể tắt hành động thu thập thông tin này bằng cách vào Settings / Advanced / Join user experience program chọn và loại bỏ. Tuy nhiên, OnePlus khuyên người dùng không nên tự tắt hoạt động thu thập thông tin thiết bị mà hãy mang đến trung tâm hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ.

OnePlus hứa rằng vào cuối tháng 10, tất cả các smartphone của hãng chạy OxygenOS sẽ nhận được bản cập nhật trong phần cài đặt nhằm hướng dẫn người dùng xem họ có muốn tham gia vào chương trình trải nghiệm của công ty hay không.

Hơn nữa, nhà sản xuất này còn tuyên bố sẽ không còn thu thập số điện thoại, địa chỉ MAC và thông tin Wi-Fi nữa trong tương lai. OnePlus một lần nữa khẳng định việc thu thập này chỉ để giúp công ty phục vụ tốt hơn cho người dùng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN