OnePlus thừa nhận hệ thống bị hack, hơn 40.000 tài khoản bị lộ

0
8390

OnePlus khuyến cáo nếu ai đã từng thực hiện giao dịch trên website của hãng từ tháng 11 thì nên kiểm tra thay đổi thông tin tài khoản.

Hồi đầu tuần này, một số người dùng đã phản ánh rằng thông tin tài khoản thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp sau khi thực hiện việc giao dịch trên website của OnePlus. Việc này đã buộc OnePlus phải đóng cửa hệ thống thanh toán trực tuyến của hãng để tiến hành điều tra. Kết quả kiểm tra ban đầu trên hệ thống, nhà sản xuất Trung Quốc này đã phát hiện ra một loại mã độc được cài vào máy chủ xử lý thanh toán từ giữa tháng 11. Tuy nhiên, OnePlus vẫn chưa biết vì sao mã độc này lại có thể được cài vào bên trong máy chủ, và chúng được cài đặt vật lý hay cài đặt bằng truy cập từ xa.

OnePlus cho biết, tính cho đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 40,000 thông tin thẻ tín dụng của khách hàng đã bị đánh cắp. Các thông tin bị đánh cắp từ thẻ tín dụng bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, và mã bảo mật. Các thông tin này được đánh cắp trực tiếp từ trình duyệt web của khách hàng khi thực hiện giao dịch.

OnePlus đã đưa ra khuyến cáo cho khách hàng đã từng thực hiện giao dịch từ tháng 11 nên kiểm tra lại thẻ tín dụng của mình, sao kê các hoạt động thanh toán để tránh bị kẻ xấu sử dụng. Công ty này cho biết thêm, chỉ có những khác hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng mới bị đánh cắp thông tin, đối với các khác hàng thanh toán thông qua Paypal, thông tin tài khoản vẫn an toàn.

Hiện tại OnePlus vẫn tiếp tục hợp tác cùng các cơ quan an ninh mạng cùng một số nhà chức trách nước này để giải quyết vụ việc.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN