OnePlus bị cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu người dùng

0
7257

Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra chiếc smartphone OnePlus 2 bí mật gửi thông tin các nhân của người dùng về một tên miền HTTPS thuộc OnePlus.

Việc một nhà sản xuất smartphone Trung Quốc bị cáo buộc theo dõi và thu thập thông tin người dùng không còn quá xa lạ. Mới đây, OnePlus cũng vừa bị vướng phải nghi vấn theo dõi người dùng. Cụ thể vào năm ngoái nhà nghiên cứu bảo mật Christopher Moore đã phát hiện ra chiếc điện thoại OnePlus 2 đã âm thầm gửi dữ liệu về một tên miền HTTPS thuộc OnePlus mà không có sự đồng ý của người dùng.

Sau khi phân tích các dữ liệu điện thoại đã được gửi đến tiên miền open.oneplus.net, nhà phân tích này đã tìm thấy các thông tin như số điện thoại, địa chỉ MAC, tên mạng di động, tiền tố IMSI, cũng như mạng không dây ESSID và BSSID.

Hơp nữa, Moore đã phát hiện OxygenOS cũng tập hợp một số thông tin của người dùng. Rõ ràng có hai ứng dụng đang được đỗ lỗi cho việc thu thập và gửi thông tin cá nhân vào tiên miền OnePlus là OnePlus Device Manager và Device Manager One Plus.

Hiện tại, OnePlus vẫn chưa lên tiếng về các cáo buộc này, nhưng thực tế nhà sản xuất này đang im lặng nhằm cố gắn che giấu các vấn đề liên quan đến bảo mật nhằm tránh đánh mất hình ảnh thương hiệu của công ty.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN