OmniVision công bố cảm biến 16MP mới, hỗ trợ PDAF và zHDR

0
6454

Mẫu cảm biến mới của hãng OmniVision sẽ hỗ trợ tính năng tự động lấy nét theo pha cực nhạy và zHDR hướng tới các mẫu smartphone camear kép.

Theo OmniVision, cảm biến hình ảnh mới (mã OV16B10) có kích thước 1,12 micron, sử dụng kiến trúc pixel PureCel Plus-S. Bộ cảm bến hình ảnh mới trang bị tính năng tự động lấy nét theo pha với độ nhạy hình cực cao. Mẫu cảm biến này sẽ hướng tới các mẫu thiết bị sở hữu camera đơn hoặc camera kép cấu hình cao.

Bộ cảm biến mới trang bị tính năng đồng bộ khung hình và hỗ trợ chuyển đổi khung ảnh giữa nhiều chế độ khác nhau của camera kép.

Ngoài độ phân giải lên tới 16MP, cảm biến này còn cho phép người dùng có thể quay video với tốc độ 30 khung hình/giây với chế độ zHDR. Công nghệ zHDR mang tới dải nhạy sáng rộng hơn, cho phép người dùng có thể chụp ảnh phơi sáng lâu hơn ngay chỉ trong một khung hình.

Cấu trúc mẫu cảm biến mới của OmniVision

Công nghệ zHDR cũng tăng dải hoạt động khi chụp tối so với công nghệ HDR truyền thống. Nhờ vậy, người dùng có thể xem trước và ghi hình ở chế độ HDR, chụp ảnh đơn, chụp HDR độ phân giải cao mà không xảy ra hiện tượng trễ.

Bên cạnh đó, OV16B10 có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây hay Full HD 1080p và 720p với tốc độ 120 khung hình/giây. Cảm biến mới của OmniVision sẽ có mặt trên thị trường vào Q4/2017.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN