Oculus có thể tiết lộ một tai nghe VR độc lập giá rẻ trong năm nay

0
6645

Sau khi ra mắt bộ tai nghe VR cao cấp, Oculus đang lên kế hoạch sản xuất bộ tai nghe VR mới cho phân khúc giá rẻ qua sự hợp tác với Xiaomi của Trung Quốc.

Theo ghi nhận từ hãng tin Bloomberg, bộ tai nghe VR mà Oculus đang phát triển sẽ là thiết bị không dây giá rẻ. Sự có mặt của thiết bị này cho thấy Oculus đang đặt niềm tin vào sự phổ biến của tai nghe VR trong tương lai, nhất là khi Apple đang hướng smartphone của mình đến lĩnh vực thực tế ảo.

Nguồn tin cho biết, nguyên mẫu của tai nghe VR mới từ Oculus sẽ mang tên gọi Pacific và nó giống như một phiên bản nhỏ gọn của tai nghe Rift mà Oculus phát triển trước đó.

Chưa rõ thông tin chi tiết về tai nghe VR nhưng nhiều khả năng đó sẽ là một thiết bị hoàn toàn khép kín, không yêu cầu kết nối với máy tính hoặc điện thoại. Nó nhẹ hơn so với Oculus Rift và tai nghe Gear VR của Samsung. Nhờ chip di động Snapdragon của Qualcomm tích hợp sẵn, nó sẽ mang đến hiệu năng đồ họa mạnh mẽ.

Đáng buồn là nó sẽ không đi kèm chức năng theo dõi vị trí, có nghĩa là nó sẽ không thể xác định tốt vị trí người dùng, một trong những tính năng hữu ích cho các tác vụ như leo núi ảo.

Sản phẩm này là sự hợp tác của Oculus với Xiaomi, điều này gợi nhớ đến mối quan hệ hợp tác hiện tại giữa Oculus với Samsung thông qua Gear VR. Nó sẽ khác với tai nghe Santa Cruz mà Oculus giới thiệu tại sự kiện Connect vào năm ngoái.

Oculus dự kiến bắt đầu giới thiệu nguyên mẫu thiết bị VR mới của mình vào khoảng tháng 10, thời điểm công ty tổ chức hội nghị Connect 4 tại San Jose trong hai ngày 11 và 12.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN