Ở bất kỳ góc rơi nào iPhone X cũng có thể dễ dàng bị vỡ

0
18735

Trong cả 6 bài thử nghiệm, iPhone X đều dễ dàng bị vỡ và các chức năng hầu như không hoạt động được.

SquareTrade đã có một bài thử nghiệm về độ bền của chiếc iPhone X ngay sau khi Apple mở bán chính thức mẫu iPhone này. Theo đó, họ đã có đến 6 lần thả rơi tự do iPhone X ở các góc độ khác nhau, và cả 6 lần chiếc iPhone X đều bị vỡ tan tành.

Trong lần thả rơi đầu tiên, thả rơi cạnh bên ở độ cao 1,8 mét, màn hình của iPhone X đã bị hỏng với một dải sọc lớn xuất hiện, vị trí tương tác như một phím home ảo không thể hoạt động.

Lần thứ hai, thả rơi trực tiếp mặt trước của iPhone X xuống nền nhà, một lần nữa màn hình của iPhone X xuất hiện một sọc xanh lớn, cộng với đó phần màn hình bị vỡ khá nhiều, Face ID không thể hoạt động.

Lần thứ ba, thả rơi cạnh bên và mặt lưng xuống nền nhà, mặt kính cường lực ở mặt lưng dễ dàng bị vỡ, các góc cạnh bị móp khá nhiều.

Các lần thử nghiệm sau đó tình trạng cũng không khả quan hơn khi máy không thể hoạt động như bình thường khi bị rơi.

Một bài thử nghiệm khác được đặt ra mô phỏng chiếc iPhone X rơi từ nóc ô tô xuống, hai mặt kính ở trước và sau điện thoại đều bị nứt, cảm ứng và Face ID đều không thể hoạt động được.

Các bài thử nghiệm rơi vỡ này được thực hiện nhằm mục đích cảnh bào người dùng nên cẩn thận với chiếc iPhone X của mình, và nên mua một gói bảo hiểm cho iPhone X. SquareTrade hiện đang bán gói bảo hành thấp nhất cho iPhone X trong vòng 2 năm là 129USD (gần 3 triệu đồng) và nếu muốn tăng thời gian bảo hành, người dùng phải bỏ ra thêm 30 USD nữa.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN