Nvidia phát hành driver kiến trúc đồ họa Pascal cho nền tảng macOS

0
7520

Mặc dù Apple đã không hỗ trợ card đồ họa PCIe nào trên các dòng máy Mac Pro của mình trong hơn nửa thập kỉ qua, mới đây Nvidia đã công bố sẽ phát hành driver (trình điều khiển) của kiến trúc đồ họa Pascal trên nền tảng hệ điều hành macOS.

Theo trang AnandTech, lý do cho đợt phát hành lần này của Nvidia là nhằm giúp cộng đồng macOS có thể tiếp cận với thế hệ card đồ họa TITAN xp mới sử dụng cấu trúc đồ họa Pascal của hãng.

Mặc dù Nvidia sở hữu phần lớn thị phần card đồ họa máy tính rời trên thế giới, nhưng Apple từ lâu đã không sử dụng nền tảng card rời Nvidia, lần cuối cùng một máy tính Macbook Pro sở hữu card rời Nvidia là vào năm 2014. Kết quả là Nvidia bị đá văng ra khỏi thị trường card đồ họa rời dành cho máy tính Mac trong những năm qua, do đó rất ngạc nhiên khi Nvidia đưa ra công bố trên.

Ngoài việc cộng đồng Hackintosh sẽ hoan nghênh việc làm này của Nvidia, hãng cũng cần giữ sự phát triển driver của các nền tảng kiến trúc đồ họa mới cho macOS để có thể cạnh tranh lấy các hợp đồng trong tương lai với Apple.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN