Nvidia Max-Q biến máy tính xách tay siêu mỏng thành chơi game

0
5535

Nvidia đã công bố một tiêu chuẩn thiết kế thống nhất mới cho máy laptop chơi game, mở ra kỷ nguyên hoàn toàn mới cho dòng sản phẩm này.

Max-Q là phương pháp thiết kế vừa được Nvidia đưa ra, cho phép các nhà sản xuất có thể áp dụng vào một loạt laptop chơi game trong tương lai. Đó là những chiếc laptop có sức mạnh và được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game, nhưng quan trọng hơn sẽ đảm bảo kích thước bề dày chỉ mỏng bằng MacBook để sử dụng khi du lịch ở bất cứ nơi đâu và làm bất cứ công việc nào.

Dòng laptop chơi game Max-Q được trang bị card đồ họa rời GeForce GTX 1080, 1070 hoặc 1060 để đảm bảo cung cấp hiệu năng chơi game tốt nhất. Tuy nhiên, thẩm mỹ thiết kế trên các thiết bị này sẽ khác với rất nhiều laptop chơi game hiện có trên thị trường. Chúng sẽ được thiết kế với năng lượng tiết kiệm mạnh mẽ nhằm duy trì cấu hình mỏng nhưng vẫn đảm bảo mát và hoạt động ở hiệu năng cao.

Công nghệ WhisperMode độc ​​quyền của Nvidia cũng sẽ đảm bảo laptop Max-Q chạy một cách rất êm. Nó sử dụng tỷ lệ khung hình của trò chơi trong khi điều chỉnh thiết lập card đồ họa để tối ưu hóa hiệu suất năng lượng sử dụng. WhisperMode cũng sẽ có sẵn cho các laptop chơi game khác, bao gồm các mô hình chạy GeForce Experience hiện tại vì nó sẽ có sẵn như một bản cập nhật.

Các đối tác OEM đã ký kết để sản xuất laptop chơi game dựa trên nền tảng Max-Q của Nvidia bao gồm những cái tên đình đám như Acer, Asus, Alienware, Gigabyte, Lenovo và MSI…

Theo dự kiến, laptop chơi game dựa trên nền tảng Max-Q sẽ bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ ngày 27/6, dĩ nhiên có giá bán khác nhau tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và nhà sản xuất.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN