Mỹ nương tay, trì hoãn lệnh cấm Huawei trong 90 ngày

0
5649

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (FTC) đã trì hoãn lệnh cấm đối với một số hoạt động giao dịch với các công ty Mỹ của Huawei trong thời gian 90 ngày kể từ bây giờ.

Như tin đã đưa, do lệnh cấm từ chính quyền tổng thống Donald Trump, Google đã quyết định thu hồi giấy phép Android của công ty Trung Quốc dẫn đến làn sóng lo ngại từ cộng đồng người dùng Huawei trên toàn cầu.

Với việc trì hoãn lệnh cấm, Reuters cho biết trong giai đoạn này, Huawei có thể mua hàng hóa do Mỹ sản xuất “để duy trì các mạng hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị cầm tay Huawei hiện tại”. Tuy nhiên, công ty vẫn bị cấm mua các bộ phận và linh kiện của Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới mà không được sự chấp thuận, nhiều khả năng bị từ chối.

Do đó, việc thu hồi giấy phép Android cũng đã bị hoãn trong 90 ngày, điều đó có nghĩa là trong thời gian này Huawei vẫn có thể nhận chứng nhận các bản cập nhật hệ điều hành với Google cho các thiết bị cầm tay hiện có.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu khung thời gian này có đủ dài để đảm bảo các chứng nhận bản cập nhật Android Q cho các thiết bị cầm tay hiện tại của Huawei hay không, nhưng nhiều khả năng công ty Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức để nhận được chúng.

Bên cạnh đó, Huawei vẫn không thể khởi chạy bất kỳ điện thoại mới nào chưa được Google chứng nhận để sử dụng dịch vụ của họ. Bộ đôi Honor 20 và 20 Pro ra mắt vào ngày 21/5 có thể đạt điều này khi nó đang ở giai đoạn “an toàn”, và điện thoại gập lại Mate X có thể nằm trong cảnh tương tự. Nhưng đối với những chiếc điện thoại ra mắt cuối năm nay, tương lai sẽ hoàn toàn khác.

Cho đến khi việc trì hoãn lệnh cấm hết hạn vào ngày 19/8, có lẽ Mỹ và Trung Quốc sẽ tìm ra hướng đi tốt để giải quyết các vướng mắc trong các cuộc đàm phán thương mại tiếp theo.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN