Nokia X7 chính thức ra mắt, mở đường cho Nokia 7.1 Plus

0
6246

HMD Global đã công bố Nokia X7, sản phẩm mới và lớn nhất cho phân khúc tầm trung, có thể gợi ý về phiên bản Android One của nó trong tương lai.

Nokia X7 là một trong những smartphone đầu tiên đi kèm chip Snapdragon 710 mới, kết hợp tùy chọn RAM 4 GB hoặc 6 GB và bộ nhớ trong 64 GB hoặc 128 GB. Nó cũng đi kèm màn hình 6,18 inch lớn độ phân giải Full HD+ với một notch và thỏi pin dung lượng 3.500 mAh lớn.

Giống như nhiều smartphone ngày nay, HMD đã tập trung vào camera cho Nokia X7, với hệ thống camera kép ở mặt phía sau. Đó là cảm biến Sony IMX363 độ phân giải 12 MP với ống kính f/1.8 và hỗ trợ các chức năng OIS cũng như EIS. Kết hợp với đó là cảm biến 13 MP với ống kính f/2.4 nhưng không hỗ trợ EIS, về mục đích cơ bản chỉ là hỗ trợ cảm biến chiều sâu. Ở mặt trước điện thoại là camera 20 MP cho nhu cầu chụp ảnh selfie, có thể chụp những bức hình đẹp mắt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Không ngạc nhiên khi Nokia X7 được quảng cáo nhận được hỗ trợ bởi AI, chủ yếu cho hoạt động chụp ảnh. Bản thân điện thoại này chạy Android 9 Pie, mặc dù lớp giao diện người dùng được chế tạo đặc biệt cho khách hàng Trung Quốc. Có vẻ như phiên bản Nokia X7 sẽ mở màn cho sự xuất hiện của Nokia 7.1 Plus với cấu hình tương đương được HMD phát triển cho thị trường toàn cầu, với hệ điều hành thuần Android do nằm trong chương trình Android One.

Nhằm vào phân khúc tầm trung, Nokia X7 có giá bán dao động từ 245 USD đến 360 USD tại thị trường Trung Quốc. Nokia 7.1 Plus có thể đắt hơn một chút so với Nokia 7.1, nhưng con số sẽ không quá nhiều.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN