Nokia sắp tung ra một sát thủ tiêu diệt iPhone của Apple

0
8968

Nokia 9 dự kiến sẽ được trình làng vào đầu năm sau với ngôn ngữ thiết kế sẽ được thay đổi để bắt kịp xu hướng hơn, điểm đáng tiếc trên Nokia 9 là máy vẫn tiếp tục sử dụng chip Snapdragon 835.

Cho đến thời điểm hiện tại Nokia 8 vẫn đang là smartphone cao cấp nhất của Nokia sau một khoảng thời gian quay trở lại thị trường di động. Tuy nhiên, Nokia 8 chưa thực sự nổi bật để được nhiều người dùng chú ý, do đó nhiều người mong đợi rằng, hãng sẽ cho ra một chiếc smartphone cao cấp hơn với nhiều điểm nổi bật hơn trong thời gian tới.

Cụ thể theo nhiều thông tin đồn đoán, Nokia 9 sẽ là flagship tiếp theo của hãng có khả năng cạnh tranh cao với iPhone hay thậm chí là vượt mặt cả iPhone. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại HMD Global vẫn chưa lên tiếng xác nhận sự tồn tại của chiếc smartphone này. Tuy nhiên, hôm nay FCC đã bất ngờ để lộ một số thông tin của Nokia 9.

Ảnh: FCC via https://www.mobielkopen.net/nokia-9-fcc

Theo đó, model này có tên mã là TA-1005, máy sở hữu màn hình có kích thước 5,5 inch. Điểm đáng tiếc ở Nokia 9 là máy chỉ sử dụng con chip Snapdragon 835 trong khi hầu hết các smartphone cao cấp khác ra mắt trong năm 2018 đều dự kiến sẽ sử dụng chip Snapdragon 845. Camera sau của máy sẽ là camera kép có độ phân giải 13MP + 12MP, camera trước có độ phân giải 5MP. Nokia 9 sở hữu bộ nhớ trong lên đến 128GB và chạy phiên bản hệ điều hành Android 8.0.

Từ những thông số này có thể thấy Nokia sẽ là một “sát thủ” cạnh tranh với iPhone nhưng chỉ với iPhone 7 chứ không phải là một chiếc iPhone X hay iPhone 8 Plus.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN