Nokia được đảm bảo khoản vay 500 triệu EUR từ EIB để đẩy nhanh phát triển 5G

0
5969

Nokia vừa thông báo rằng họ đã được bảo đảm 500 triệu EUR từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) của Liên minh châu Âu (EU), nơi công ty sẽ sử dụng để đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G.

Theo Neowin, Phó Chủ tịch EIB kiêm cựu Thủ tướng Phần Lan, Alexander Stubb, cho biết trong một tuyên bố về vấn đề rằng: “5G đang diễn ra nhanh hơn những gì mà mọi người mong đợi. Dự đoán nó sẽ mở ra các trường hợp kinh doanh mới, trong khi tăng cường đáng kể các ứng dụng không dây hiện có. Tôi nghĩ việc đưa 5G ra thị trường chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của người dân, vốn là phương châm 60 năm của EIB”.

Trong khi đó Giám đốc tài chính Nokia, Kristian Pullola, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được cam kết tài chính này từ EIB sau khi nhận được chia sẻ quan điểm từ chúng tôi về bản chất cách mạng của 5G cũng như nhận thức được rằng cuộc cách mạng này đã được tiến hành. Nguồn tài trợ này củng cố các nỗ lực nghiên cứu 5G của chúng tôi và tiếp tục xu hướng những gì mà chúng tôi mong đợi để phát triển của khách hàng. Sự hỗ trợ không ngừng sẽ giúp chúng tôi trở htanhf nhà lãnh đạo 5G thực sự”.

Với số tiền này, Nokia sẽ tiếp tục phát triển giải pháp đầu cuối của mình để kích hoạt 5G. Giải pháp bao gồm mạng vô tuyến, giao thức internet, mạng cáp quang, nền tảng dịch vụ cũng như tất cả phần mềm và dịch vụ liên quan đến toàn bộ hệ thống. Sau khi hoàn thành, Nokia có thể cung cấp giải pháp cho các nhà khai thác viễn thông muốn cung cấp dịch vụ truyền thông cố định di động hội tụ đầy đủ yêu cầu cho 5G.

Dự kiến mạng 5G sẽ bắt đầu phát triển với quy mô lớn hơn từ năm 2019 đến 2020, và trong thập kỷ tiếp theo sẽ đóng vai trò là xương sống cho các công nghệ như thực tế ảo, tăng cường thực tế ảo, xe không người lái, giám sát y tế, dịch vụ tự động hóa công nghiệp tiên tiến và các ứng dụng khác.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN