Nokia 9 PureView – sự trở lại hoàn hảo của thương hiệu PureView

0
10173

Nokia 9 PureView cuối cùng đã chính thức trình làng, và đây là cách mà HMD Global đã làm rất tốt khi hồi sinh thương hiệu PureView được yêu thích.

Thay vì mang đến các cảm biến độ phân giải khủng, HMD đã chọn tích hợp cho Nokia 9 PureView hệ thống camera 5 ống kính theo những cách tiếp cận khác biệt thông qua sự hợp tác với Light – công ty nổi tiếng với máy ảnh L16 đa ống kính.

Những thành quả đầu tiên của sự hợp tác đó là một Nokia 9 PureView hết sức ấn tượng. Trong số các cụm cảm biến ở mặt sau của điện thoại thì có 2 cảm biến màu và 3 cảm biến đơn sắc, với mỗi cảm biến 12 MP được ghép nối với ống kính f/1.8.

Khi chụp ảnh, cả năm cảm biến sẽ chụp hình cùng một lúc. “Phép thuật” của Light và Nokia là sử dụng các mức phơi sáng khác nhau trên mỗi cảm biến, sau đó hợp nhất các khung hình đó thành một hình ảnh duy nhất cuối cùng. Người dùng có thể tạo ra JPEG hoặc ảnh RAW DNG để xử lý sau đó một cách linh hoạt hơn cũng như nhiều dữ liệu chuyên sâu hơn. Adobe sẽ cung cấp các cấu hình ống kính Lightroom đặc biệt để xử lý các ảnh chụp Nokia 9 PureView.

Mỗi camera có cùng độ dài tiêu cự và trường nhìn. Không giống như Galaxy S10 – có zoom quang, ống kính thông thường và siêu rộng – điện thoại mới của Nokia chỉ chụp được một loại hình ảnh duy nhất. Nếu bạn muốn phóng to thì sẽ phải tiến gần hơn, bởi zoom số hoặc crop sẽ làm mất dữ liệu hình ảnh.

Về cấu hình, Nokia 9 PureView không ngang tầm với các flagship khác của năm 2019 bởi nó chỉ sử dụng chip Snapdragon 845 cũ thay vì 855, cũng như khả năng chống nước IP67 thay vì IP68. Tuy nhiên mức RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB, cùng màn hình P-OLED 5,9 inch làm chúng trở thành thiết bị Nokia cao cấp thực sự từ HMD.

Điện thoại cũng không còn jack cắm tai nghe 3.5 mm, tuy nhiên sở hữu cảm biến vân tay (quang học) dưới màn hình. Máy chạy hệ điều hành Android Go dựa trên nền tảng 9.0 Pie. Tất cả được đặt trong lớp vỏ Midnight Blue, kính cường lực Gorilla Glass 5 với sạc không dây Qi.

Mặc dù sở hữu cấu hình camera hiện đại nhưng do có một số thành phần cao cấp cũ hơn nên Nokia 9 PureView chỉ được bán với giá 699 USD – một con số khá hấp dẫn cho nhiều người.

 Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN