Nokia 8 sắp ra mắt, CEO HMD Global bất ngờ rời chức

0
6331

Công ty đưa điện thoại Nokia trở lại từ cõi chết đã nói lời chia tay với Giám đốc điều hành của mình ngay trước khi smartphone cao cấp Nokia 8 ra mắt.

HMD Global được cấp phép sản xuất smartphone thương hiệu Nokia. Công ty Phần Lan này không chỉ bán một loạt smartphone Android mà còn tung ra nhiều điện thoại phổ thông mới. Nhưng sau những thành công này, CEO Arto Nummela – cựu lãnh đạo Nokia đã rời bỏ chức vụ.

Nummela từng có 17 năm làm việc tại Nokia, đảm nhận vai trò điều hành chính tại HMD ở tòa nhà đối diện trụ sở Nokia tại Espoo, Phần Lan. Công ty này thiết kế điện thoại cho Foxconn sản xuất. Mặc dù Nokia không có đóng góp nào trong sản phẩm nhãn hiệu của mình thì hãng vẫn nhận được tiền bản quyền và có đại diện trong hội đồng quản trị. Tuy nhiên, người đại diện này đã không còn làm việc tại công ty.

Trong thông báo vừa đăng tải, HMD cho biết: “Arto Nummela đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra HMD Global, xây dựng đội ngũ và tung ra các sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi cảm ơn Arto vì sự đóng góp của ông và chúc ông thành công với những hướng đi trong tương lai”.

Nguyên nhân khiến Nummela rời chức không được nêu ra, thay vào đó HMD chỉ nói rằng đó là sự thỏa thuận giữa ông và công ty với kết quả sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Florian Seiche sẽ tạm thời ngồi vào ghế nóng mà Nummela để lại. Ông sẽ đóng vai trò CEO kiêm chủ tịch HMD Global. Seiche trước đây là chủ tịch các hoạt động EMEA tại HTC trước khi gia nhập Nokia với tư cách Phó Giám đốc bán hàng và tiếp thị tại châu Âu. Sau khi Microsoft mua lại công ty, ông đã dành hơn 2,5 năm tại Seattle trước khi rời khỏi công ty này để gia nhập HMD Global.

Được biết, Nummela rời chức vụ của mình ngay trước thềm điện thoại Nokia 8 được công bố, dự kiến vào ngày hôm nay (20/7). Theo các tin đồn, Nokia 8 sẽ trang bị chip Snapdragon 835 của Qualcomm kết hợp máy ảnh kép với ống kính Zeiss.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN