Nokia 5233 phát nổ khiến một cô gái 18 tuổi người Ấn Độ thiệt mạng

0
5542

Trong khi vừa sạc vừa nghe điện thoại, chiếc Nokia 5233 đã vô tình phát nổ khiến cô gái bị thương nghiêm trọng dẫn đến tử vong.

Một cố gái 18 tuổi ở Ấn Độ có tên Uma Oram đã thiệt mang trong khi đang nói chuyện với một người họ hàng trên chiếc điện thoại Nokia 5233. Cụ thể, trong lúc trò chuyện với người họ hàng, cô đã cắm điện thoại vào cổ cắm để sạc pin, ngay sau đó chuyện không may đã xảy ra, chiếc điện thoại đã phát nổ khiến cô gái thiệt mạng. Theo thông tin được đăng tải trên trang tin tức địa phương cho biết, Uma đã bị bật ngã và bị thương ở chân, ngực của cô gái cũng bị thương khá nặng, ngay sau đó Uma được đưa cấp cứu vào bệnh viên, nhưng cô đã không qua khỏi.

Chiếc điện thoại sau khi đã phát nổ

Nokia 5233, ra mắt vào tháng 1 năm 2010, đây là một chiếc điện thoại thông minh có màn hình cảm ứng sử dụng công nghệ điện trở nhạy cảm. Tuy đã ra mắt khá lâu nhưng điện thoại vẫn đang được bán trên Amazon Ấn Độ với giá 2.999 Rupees (tương đương với 46 đô la Mỹ). Vụ việc này đã được đưa ra điều tra, tuy nhiên đơn vị sở hữu thương hiệu Nokia hiện tại là HMD Global cho biết rằng, những mô hình cũ này không liên quan gì đến công ty và không liên quan gì đến các thiết bị cầm tay hiện tại của Nokia. Vì Nokia không còn sản xuất thiết bị cầm tay và không hỗ trợ các mô hình cũ hơn của hãng, hiện tại vẫn chưa xác định được ai hay đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm cho vụ việc vừa xảy ra này.

“Mặc dù chúng tôi không thể xác minh được sự nguyên nhân trong vụ việc này, nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng, điện thoại di động đang được đề cập đến đã không được sản xuất hoặc bán bởi HMD Global, đơn vị chủ quản của thương hiệu Nokia từ năm 2017 tới nay.” Đại diện HMD Global cho biết.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN