Nói không với quảng cáo phiền nhiễu khi duyệt web trên Android

0
8394

Mozilla vừa phát hành phiên bản mới của Firefox dành riêng cho người dùng Android nhằm giúp nâng cao sự riêng tư và chặn quảng cáo khi duyệt web.

Barbara Bermes, quản lý sản phẩm của Firefox Mobile cho rằng, với việc người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm hơn trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân, nên trình duyệt web Focus của hãng được đưa ra. Nó không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân mà còn tiết kiệm được hàng megabyte có giá trị trong kế hoạch dữ liệu của người dùng.

Firefox Focus sẽ chặn quảng cáo theo mặc định, mang đến một trải nghiệm liền mạch hơn. Nó hoạt động một cách trơn tru và trực quan, trong khi giao diện người dùng có tính thẩm mỹ cao. Công cụ tìm kiếm mặc định của Focus là Yahoo nhưng người dùng có thể thay đổi thành Google hoặc lựa chọn khác theo ý muốn.

Trong tuyên bố của mình, Mozilla cho biết, với việc chặn quảng cáo và trình theo dõi quảng cáo, Focus có thể giúp người dùng duyệt nội dung nhanh hơn và tiết kiệm data truy cập internet. Phiên bản dành cho Android cung cấp các tính năng bổ sung so với phiên bản trên iOS đã phát hành trước đó. Nó đi kèm với bộ đếm liệt kê số lượng quảng cáo bị chặn và cho phép người dùng vô hiệu hóa tùy chọn theo dõi.

Khi nói đến khả năng bảo mật trình duyệt, người dùng có thể nghĩ ngay đến Tor – trình duyệt được thiết kế để truy cập vào các trang web ẩn danh. Tor cũng có lựa chọn ẩn IP nhưng không được đánh giá tiện lợi bằng Focus. Trình duyệt của Firefox thậm chí có thể chặn hoạt động chụp ảnh màn hình mặc định khi truy cập chế độ ẩn danh trên Android, nhưng không có tác dụng trên iOS.

Được biết, đây là phiên bản di động được Firefox phát hành chỉ vài ngày sau khi cập nhật phiên bản trình duyệt cho máy tính lên 54, bao gồm tính năng tăng tốc duyệt web và tối ưu hóa khả năng xử lý như là cách để tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN