Những ưu và nhược điểm trên Huawei Mate 10 Pro

0
13026

Mate 10 của Huawei được giới chuyên môn đánh giá rất cao, nhưng cũng như nhiều smartphone khác, nó tồn tại những ưu và nhược điểm riêng.

Huawei Mate 10 bao gồm 3 phiên bản Mate 10 Lite, Mate 10 và Mate 10 Pro đều hướng đến xu hướng thiết kế màn hình tỷ lệ 18:9 trong tương lai và tích hợp camera kép ở mặt sau. Chiếc điện thoại được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các smartphone cao cấp từ Apple và Samsung. Nếu có ý định sở hữu Mate 10 Pro, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về ưu và nhược điểm có trên máy.

Ưu điểm

Thiết bị này trang bị chip tích hợp AI mà Huawei gọi đó là đầu tiên trên thế giới, Kirin 970. Tương tự các phiên bản tiền nhiệm, máy ảnh mặt sau của nó được thiết kế bởi Leica. Mặt lưng của nó tích hợp cảm biến vân tay, trong khi mặt trước hoàn toàn không có nút vật lý.

Máy ảnh phía sau là hệ thống camera kép mới của Leica với cảm biến đơn sắc 10 MP và cảm biến RGB 12 MP có khẩu độ f/1.6. Hệ thống cũng tích hợp chức năng chống rung quang học (OIS) và một cảm biến BSI CMOS cũng như đèn flash LED kép. Bên trong có zoom số 2x và khả năng quay phim 4K. Hệ thống cũng hỗ trợ chức năng PDAF và CAF, cũng như cảm biến tự động lấy nét laser + độ sâu.

Bên trogn máy tích hợp pin 4.000 mAh lớn cho phép thiết bị sử dụng trong một thời gian dài. Nó cũng trang bị tính năng Smart Power Management từ Huawei, vì vậy thời lượng pin có thể vượt qua thiết bị có kích thước pin tương tự.

Nhược điểm

Điện thoại này không trang bị jack cắm tai nghe truyền thống. Hộp đựng Mate 10 Pro đi kèm các phụ kiện dưới đây:

  • Tai nghe USB-C
  • Bộ sạc
  • Cáp sạc USB-C
  • Bộ chuyển đổi jack USB-C sang 3,5 mm
  • Ốp lưng dẻo trong suốt
  • Hướng dẫn nhanh
  • Que đẩy SIM

Vì vậy, bạn sẽ có tai nghe earbuds làm việc với cổng USB-C cũng như bộ chuyển đổi để nghe tai nghe tiêu chuẩn. Vấn đề là, bạn sẽ không thể vừa sạc vừa nghe nhạc với tai nghe. Đáng chú ý, điện thoại không tích hợp khe cắp thẻ nhớ microSD. Điều đó có nghĩa bị chỉ nhận được không gian lưu trữ có sẵn khi mua máy, rất bất tiện nếu bạn thường xuyên di chuyển. May mắn là bạn có tùy chọn bộ nhớ trong 64 GB hoặc 128 GB, cũng khá ổn cho việc lưu trữ ảnh.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN