Những tựa game AR thú vị khi nâng cấp lên iOS 11

0
9590

Ngay sau khi iOS 11 được phát hành chính thức, các nhà phát triển ứng dụng trên App Store đã bổ sung thêm khá nhiều ứng dụng hỗ trợ AR được phát triển dựa trên nền tảng ARKit.

ARKit là nền tảng giúp cho các nhà phát triển ứng dụng iOS dễ dàng tạo ra những ứng dụng AR cho người dùng trên iPhone và iPad. Theo đó, các ứng dụng này sẽ sử dụng camera, vi xử lý và các cảm biến để theo dõi chuyển động của thiết bị.

Hiện tại, những thiết bị đã nâng cấp lên iOS 11 đều có thể tải về các ứng dụng thú vị này về máy. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý rằng những ứng dụng AR này chỉ hỗ trợ các thiết bị sử dụng chip xử lý A9, A10 và A11. Điều này có nghĩa là các thiết bị từ đời iPhone 6s trở lên mới có thể dùng được. Đối với iPad, người dùng có thể sử dụng iPad 9,7 inch hoặc iPad Pro 10,5 inch và iPad 12,9 inch.

Warhammer 40.000: Freeblade

Đây không hẳn hoàn toàn là một game AR, tuy nhiên khi điều chỉnh vẻ ngoài của nhân vật chính, là một Robot người máy trong vũ trụ game Warhammer 40.000, người chơi có thể đưa Robot lên bàn để ngắm nghía và xoay xung quanh, thậm chí cho Robot giao đấu việc với kẻ thù ngay trên bàn làm việc của bạn! Thật tuyệt phải không nào?

Bạn có thể tải tựa game tại đây.

Egg, Inc.

Game này sẽ giúp bạn trở thành một “nông dân thứ thiệt”. Bạn sẽ phát triển và điều hành một nông trại nuôi gà, sau đó thu hoạch trứng và đem đi bán. Trong game bạn có thể nâng cấp trại gà, ô tô, nhà bảo quản trứng. Điều đặc biệt là bạn có thể đặt cả khu nông trại lên bàn bằng công nghệ thực tế ảo, hơn nữa còn có khả năng đánh bay những chiếc drone thích dòm ngó đang bay lượn trên khu “tổ hợp kinh tế” của bạn nữa đấy!

Bạn có thể tải tựa game tại đây.

Flat Pack

Bạn sẽ hóa thân vào một sinh vật khá đáng yêu với nhiệm vụ vượt chướng ngại vật để đi đến đích. Công nghệ AR sẽ giúp bạn đưa toàn bộ môi trường trong game lên trên một mặt phẳng để bạn đi xung quanh và điều khiển nhân vật của mình. Khi chơi game này bạn nên cẩn thận, đừng nên để ý quá vào game để né bóng lửa mà… va vào đồ đạc xung quanh mình nhé!

Bạn có thể tải game tại đây.

Ngoài các tựa game trên, dưới đây là một số trò chơi hỗ trợ thực tế tăng cường mà ai cũng nên thử, bao gồm: Splitter Critters, Thomas & Friends Minis, King of Pool.

Với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng nghỉ trong thời gian gần đây, có lẽ công nghệ AR sẽ trở thành một nhân tố quan trọng để thay đổi cách chúng ta chơi game trong tương lai!

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN