Những tính năng này sẽ giúp iPhone 2019 lên đỉnh

0
5624

Sau khi bỏ qua sạc không dây quá lâu, có vẻ như Apple đang muốn triển khai lợi thế nó tốt hơn so với hầu hết các nhà sản xuất smartphone khác.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo nổi tiếng vừa đưa ra những nhận xét mới nhất của mình liên quan đến loạt iPhone thế hệ tiếp theo của Apple (tạm gọi iPhone 11) mà theo ông, nó sẽ đưa cả sạc không dây và có dây lên cấp độ tiếp theo. Nó bao gồm khả năng sạc pin AirPods và thậm chí là Apple Watch với chức năng sạc không dây ngược.

Hình thức sạc không dây kỳ quặc này đã được nhìn thấy lần đầu tiên trên Huawei Mate 20 Pro vào năm ngoái, cho phép một điện thoại tương thích Qi khác có thể sạc pin từ Mate 20 Pro. Samsung đã làm theo với Galaxy S10 thông qua tính năng PowerShare. Thay vì quảng cáo sạc điện thoại, Samsung tập trung vào cách PowerShare có thể sạc Galaxy Buds mới một cách nhanh chóng.

Theo nguồn tin của Kuo, Apple cũng đang theo đuổi nhiều cách khác nhau. Cụ thể, công nghệ Wireless PowerShare của công ty rất giống với Device Technology mà Samsung sử dụng cho Galaxy S10, cho phép nó ​có thể sạc cho AirPods mới sắp ra mắt cũng như Apple Watch.

Dự báo của Kuo không dừng lại ở mạng không dây. Mặc dù Apple đã áp dụng USB-C cho iPad Pro mới nhất của mình, nhưng công ty này vẫn chưa làm điều tương tự cho iPhone. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi vào năm nay khi mà iPhone 11 sẽ đi kèm cáp Lightning to USB-C. Ngoài tốc độ dữ liệu truyền tải, mục đích của nó chính là hỗ trợ USB Power Delivery, cho phép sạc nhanh qua đầu nối.

Nhưng, để tận dụng điều đó, Apple có thể phải xuất xưởng chiếc iPhone sắp ra mắt với bộ sạc USB-C mới, nhiều khả năng đó sẽ là bộ sạc 18W để đáp ứng yêu cầu của USB-PD. Điều đó nói rằng, Apple cũng có thể chỉ sử dụng bộ sạc USB-C 5W mới như hiện tại và cung cấp tùy chọn 18W dưới dạng mua riêng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN