Những tính năng không thể bỏ qua trên Huawei Mate 20 Pro

0
9791

Huawei Mate 20 Pro, siêu phẩm cao cấp nửa cuối năm của Huawei đã được trang bị những tính năng vô cùng hữu dụng cho người dùng, cả về số lượng lẫn chất lượng đều có ưu thế hơn hẳn các sản phẩm còn lại trên thị trường.

Xem video giới thiệu những tính năng hay trên Huawei Mate 20 Pro:

Sạc ngược không dây
Đầu tiên chính là tính năng sạc ngược không dây cho các thiết bị có hỗ trợ sạc không dây chuẩn φ. Tính năng này khá hữu dụng trong những trường hợp cần thiết. Tất nhiên, dung lượng pin 4200 mAh trên Mate 20 Pro sẽ không thể nào sạc đầy cho thiết bị khác, nhưng cũng quá đủ để giải quyết trong những trường hợp cấp bách. Trong tương lai nếu như tính năng này phổ biến hơn thì chúng ta sẽ có thể dễ dàng nạp thêm năng lượng cho các thiết bị mà không cần quá lo lắng khi quên mang theo sạc hay đang di chuyển ngoài đường.

Sạc siêu nhanh 40W
Trong chuyến đi Thái Lan cách đây không lâu mình đã mang theo chiếc điện thoại Mate 20 Pro để chụp ảnh và đánh giá camera của nó. Sau chuyến đi thì mình phải công nhận một điều là ngoài chất lượng ảnh chụp chất lượng để ghi lại các khoảng khắc, các phong cảnh đẹp thì khả năng sạc nhanh thần tốc của Mate 20 Pro cũng đã giúp ích mình rất nhiều trong chuyến đi. Ban ngày khi mình đi tham quan các địa điểm du lịch và chụp choẹt thì lúc về khách sạn pin đã giảm đáng kể, chỉ còn dưới 20%. Sau đó mình cắm sạc tầm khoảng 45 phút thì pin đã được hơn 80% và mình có thể thoải mái sử dụng để đi chợ đêm, ăn uống, chụp ảnh một cách thoải mái. Lưu ý là đối với công nghệ này đòi hỏi các bạn phải sạc bằng cục sạc chính chủ có hỗ trợ SuperCharge của Huawei.

Cảm biến vây tay dưới màn hình
Tiếp đến là một tính năng khá mới, chỉ xuất hiện ở một vài sản phẩm trong năm nay. Chính là tính năng mở khóa bằng vân tay được nhúng trong màn hình. Công nghệ này sẽ giúp  thiết kế tổng thể liền mạch hơn vì không cần phải chứa vị trí đặt cảm biến riêng. Tốc độ nhận diện nhanh và khá chính xác. Hiện tại thì không có quá nhiều sản phẩm có được tính năng này.

Chế độ AI Cinema
Đây là tính năng chỉ mới vừa xuất hiện trên Huawei Mate 20 Pro. A.I trên sản phẩm sẽ nhận diện chủ thể và áp dụng các bộ lọc màu khá độc đáo. Điểm mình thì thích nhất chính là khả năng loại bỏ màu sắc của hậu cảnh và chỉ giữ lại duy nhất màu sắc của chủ thể. Do đó khi quay phim chủ thể trông sẽ nổi bật hơn, đoạn video cũng trở nên ấn tượng hơn.

Chế độ chụp Macro
Thông thường, khoảng cách lấy nét tối thiểu của smartphone sẽ không dưới 20cm vì giới hạn của phần cứng. Nhưng trên Mate 20 Pro thì khoảng cách này đã được rút ngắn hơn nữa, chỉ còn 2,5 cm. Với khoảng cách này chúng ta có thể chụp được các vật thể siêu gần và hậu cảnh mờ mịch để cho ra những bức ảnh nghệ thuật. Theo như mình biết, đây là khoảng cách lấy nét gần nhất ở thời điểm hiện tại.

Tính năng HiVision
Với việc được trang bị A.I, Huawei Mate 20 Pro có khả năng phát hiện các đối tượng như các loại thực phẩm, phân biệt khá chính xác các loại trái cây như dâu, chuối và dự đoán được lượng calo của loại trái cây đó thông qua hệ thống camera. Từ đó, các bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý thực đơn mỗi ngày để đảm bảo chế ăn uống hợp lý, đảm bảo sức khỏe.

Cổng hồng ngoại điều khiển từ xa
Cổng hồng ngoại dùng để điều khiển các thiết bị ngoại vi không phải là một tính năng gì lạ lẫm, nhưng hiện tại có rất ít smartphone có sở hữu kiểu kết nối này. Với tính năng này, Mate 20 Pro có thể điều khiển các thiết bị ngoại vi như ti vi, máy lạnh,… Một tính năng tiện lợi nhưng dần bị lãng quên nay đã xuất hiện trở lại trên siêu phẩm của Huawei.

Loa ngoài tích hợp trong cổng USB-C
Cuối cùng không hẳn là một tính năng nhưng mình cảm thấy nó cũng khá thú vị nên chia sẻ với các bạn. Loa ngoài của Mate 20 Pro được bố trí ngay bên trong cổng USB-C. Điều này góp phần làm cho thiết kế của Huawei Mate 20 Pro liền lạc hơn vì không cần phải thiết kế thêm lỗ để đặt giải loa như thường lệ. Ngoài ra, chất lượng âm thanh thông qua công USB-C cũng không bị thay đổi quá nhiều và chất lượng vẫn được giữ nguyên khi người dùng cắm sạc.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN