Những thủ thuật với Google Chrome trên Android có thể bạn chưa biết

0
8958

Google Chrome không chỉ là trình duyệt phổ biến trên máy tính mà còn có cả trên smartphone. Dưới đây là 8 thủ thuật giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng được tốt hơn.

1. Dễ dàng duyệt web với giao diện desktop

Để thực hiện, chỉ cần chọn vài biểu tượng ba chấm thẳng hàng trên thanh địa chỉ sau đó chọn vào dòng chữ “Yêu cầu trang web cho…” lúc này giao diện duyệt web trên điện thoại của sẽ trở thành giao diện như trên máy tính.

2. Xem lại những mật khẩu đã lưu trên trình duyệt

Nếu như lưu rất nhiều mật khẩu của những trang web trên Chrome như Facebook, các diễn đàn,… nhưng chẵng may quên mất mật khẩu, mẹo nhỏ sau đây giúp tìm lại được mật khẩu đã từng lưu.

Đầu tiên vào Cài đặt -> Lưu mật khẩu -> Bấm vào mục Xem và quản lý mật khẩu tại passwords.google.com -> Tại phần Các mật khẩu đã lưu  chọn tài khoản muốn tìm lại mật khẩu -> Bấm vào icon hình Mắt người là xem được mật khẩu.

3. Ghim những trang web yêu thích hoặc thường xuyên truy cập ra màn hình chính

Để truy cập nhanh các trang web yêu thích hoặc những trang thường xuyên truy cập người dùng nên tạo shotrcut trang đó ra ngoài màn hình chính để nhanh chóng và tiện hơn.

Cách làm như sau: Tại trang web mà muốn tạo lối tắt bấm vào dấu 3 chấm tuỳ chọn bên trên thanh URL -> Bấm Thêm vào màn hình chính. 

4. Tab ẩn danh 

Tính năng này sẽ giúp truy cập vào một trang web nào đó mà sẽ không bị lưu lại trong lịch sử tìm kiếm của Google. Nội dung tải xuống hoặc dấu trang sẽ được giữ nguyên. Để mở chức năng này chỉ việc chọn vào dấu ba chấm ở thanh địa chỉ sau đó chọn “Tab ẩn danh mới” là đã có thể bật chức năng này lên.

5. Tiết kiệm dữ liệu khi truy cập web bằng 3G

Khi bật tính năng này Chrome sẽ sử dụng máy chủ để nén các trang mà người dùng truy cập trước khi tải sẽ giúp tiết kiệm lưu lượng khi truy cập bằng mạng 3G. Ngoài ra, hệ thống duyệt web của Google cũng được sử dụng để phát hiện trang độc hại giúp người dùng tránh khoải những trang web lừa đảo. Để bật tính năng này người dùng vào phần Cài đặt -> Trình tiết kiệm dữ liệu và bật lên.

6. Xóa dữ liệu duyệt web

Xóa dữ liệu duyệt web cũng là một cách giúp giải phóng thêm một phần bộ nhớ máy hay đơn giản là không để ai đó biết những hoạt động của mình trên trình duyệt Chrome cá nhân.

Để xoá dữ liệu duyệt web người dùng cần thao tác như sau: Bấm vào dấu ba chấm trên thanh địa chỉ -> Chọn vào phần Lịch sử -> Bấm Xóa dữ liệu duyệt web.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN