Những thay đổi đáng chú ý trên iOS 11

0
11269

Sau một thời gian dài phát hành phiên bản thử nghiệm cho iOS 11, hôm nay 20/9, Apple chính thức phát hành phiên bản chính thức iOS 11 với nhiều thay đổi đáng chú ý về giao diện và tính năng.

Hiện tại, người dùng đã có thể cập nhật chính thức iOS 11 cho iPhone thông qua OTA bằng cách truy cập vào mục Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Cập Nhật Phần Mềm. iOS 11 sẽ tương thích với hầu hết điện thoại iPhone từ dòng iPhone 5S trở lên, và iPad Mini 2/iPad Air đối với máy tính bảng.

Trung tâm điều khiển (Control Center) được thiết kế lại, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên để có thể thiết lập được các tính năng thường xuyên sử dụng và có khả năng tuỳ biến cao.

Apple đã thay đổi tính năng chụp màn hình, người dùng có thể quay video màn hình và thu cả âm thanh khi quay. Các hình ảnh chụp sẽ thu gọn ở một góc bên cạnh dưới của thiết bị và có thể chia sẻ ngay lập tức.

Trợ lý ảo Siri được cải thiện hơn về khả năng nhận diện giọng nói và cải thiện về độ thông minh nhằm đưa ra những câu trả lời chính xác nhất.

4. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri để dịch sang tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý hay, quá.

Siri đã có thể dịch các ngôn ngữ như tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý.

5. Apple đã bổ sung một số bộ lọc ảnh mới để cung cấp cho bức ảnh của bạn một chút phong cách hơn.

Apple đã bổ sung thêm một số bộ lọc ảnh mới giúp cho người dùng có thêm nhiều tuỳ chọn cho bức ảnh được chụp.

iOS 11 còn bổ sung thêm tính năng quay video ngắn thú vị. Người dùng có thể tuỳ biến những đoạn video này thành tập tin GIF.

Giao diện App Store được thay đổi gọn hơn. Ở phần truy cập nhanh, các chức năng đã được thay đổi chia thành nhiều tuỳ chọn khác như Today, Games, Apps Updates, Search. Việc thay đổi này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng cần thiết.

Apple cuối cùng cũng đã cho phép người dùng quản lý hệ thống tập tin trên iPhone và iPad. Ứng dụng này được tích hợp sẵng trên iOS 11 và có tên gọi là Files.

Apple Music được thay đổi với phương thức hoạt động tương tự như một mạng xã hội, với trang cá nhân người dùng, khả năng chia sẻ, và ghép playlist.

Một chế độ mới giúp người dùng chặn các tin nhắn trong khi đang lái xe.

Người dùng có thể xoá lưu trữ một cách nhanh chóng với tính năng lưu trữ được tối ưu hoá. Người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – iPhone Storage.

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ Wi-Fi với các thiết bị khác đang có kết nối gần đó.

Chế độ nhắn tin bằng một tay được tích hợp trên bàn phím iOS 11. Để kích hoạt, người dùng chỉ cần giữ vào biểu tượng mặt cười ngay góc trái bàn phím.

Người dùng có thể gửi tiền thông qua ứng dụng iMessage

Apple Maps cập nhật thêm nhiều địa điểm và cải thiện độ chính xác hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN