Những hình ảnh đầu tiên về Galaxy S8 chạy Windows 10 Mobile

0
6024

Đã hơn 1 năm trôi qua mà vẫn không có nhà sản xuất điện thoại tên tuổi nào dang tay cứu rỗi Windows 10 Mobile, nền tảng HĐH cho smartphone đang trên đà chết yểu của Microsoft.

Chiếc smartphone cao cấp nhất đang chạy HĐH này là HP Elite X3, ra đời năm 2016, được trang bị chip Snapdragon 820. Sau thất bại của bộ đôi 950 và 950 XL, HP Elite X3 được cho là sẽ cứu rỗi nền tảng đang xuống dốc không phanh Windows 10 Mobile. Nhưng rồi chiếc máy này cũng chẳng tạo nên một cơn bão nào trên thị trường.

Những hình ảnh mới nhất về một chiếc Samsung Galaxy S8 chạy Windows 10 Mobile đang cho thấy ông lớn đến từ Hàn Quốc sẽ là kẻ hào phóng tiếp theo sẵn sàng đưa tay cứu lấy tương lai của nền tảng phần mềm đến từ Microsoft. Ở hình ảnh rò rì đầu tiên, ta có thể thấy hình ảnh của màn hình Live Tiles trên nền infinity display của S8. Các nút điều hướng quen thuộc của S8 đã được đổi lần lượt thành Back, Home với biểu tượng Windows và Search. Có thể thấy các ô vuông biểu tượng ứng dụng được xếp ngay ngắn và tràn ra toàn bộ mặt trước của chiếc S8. Trên mẫu máy này có thể sẽ có sự hiện diện của một số phần mềm đặc trưng đến từ Microsoft, như Office, Cortana, Skype hay One Drive.

Thông qua hình ảnh đầu tiên này hoàn toàn có thể cho rằng đây chỉ là một launcher trên Android. Tuy nhiên, hai hình ảnh sau đó có thể cho ta thấy đây thực sự là nền tảng Windows 10 chạy trên một chiếc S8. Trong phần Settings, các tuỳ chọn hiện ra không phải như ở trên Grace UX, mà là thuần của Windows 10 Mobile. Ứng dụng Truecaller của Microsoft Store cũng được hiển thị một cách rõ ràng. Cả hai bức ảnh này đều gợi ý rằng chiếc S8 bị rò rỉ này đang chạy trên phiên bản Windows 10 Creator Update mới nhất.

Nếu như S8 Microsoft Edition thực sự có thật thì đây là một dấu hiệu cho sự hồi sinh của Windows 10 Mobile. Chiếc S8 với vi xử lý Exynos 8895 và Snapdragon 835 hoàn toàn thừa sức chạy Windows 10 và app Win32. Samsung cũng sẽ hưởng lợi nếu họ ra mắt phiên bản này. Họ sẽ không đặt nặng doanh số với S8 Microsoft Edition. Nhưng cái mà nhà sản xuất Hàn Quốc đạt được sẽ là danh tiếng về việc sẵn sàng cung cấp nhiều tuỳ chọn phiên bản S8 cho người dùng. Sau những S8+ 6GB RAM hay S8 phiên bản cướp biển vùng Caribbean, S8 Microsoft sẽ thực sự đáng để chờ đợi.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN