Những dự đoán về tương lai của Elon Musk trong vòng 10 năm nữa

0
6220

Đặt chân lên sao hoả vào năm 2025 hay AI sẽ huỷ diệt loài người là một trong những dự đoán có thể trở thành hiện thực của Elon Musk trong tương lai.

Elon Musk người được mệnh danh là Iron Man ngoài đời thực là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn và có khả năng định hướng lại thế giới trong tương lai, ông đã cùng Tesla hay SpaceX tạo nên những điều mà con người chưa bao giờ nghĩ tới như xe hơi chạy điện tự hành hay tàu vũ trụ có thể đáp thẳng đứng. Ông còn có ý định đưa cả con người lên sao hoả vào năm 2025, đây sẽ là một cuộc cách mạng trong việc nghiên cứu vũ trụ.

Dưới đây là những dự đoán về tương lai về sự thay đổi của thế giới trong khoảng 10 năm nữa mà Elon Musk đặt ra, và những dự đoán của ông đều có thể thành hiện thực.

Phương tiện di chuyển trong tương lai sẽ sử dụng hoàn toàn điện

Là một trong những hãng xe đi tiên phong trong việc tích hợp động cơ điện, Tesla của Elon Musk đang dần phổ cập đến người dùng những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện nhưng vẫn đem lại một hiệu suất hoạt động cao. Đây cũng là tiền đề cho hàng loạt các nhà sản xuất khác áp dụng công nghệ động cơ điện vào những thiết bị di chuyển của mình trong tương lai như máy bay hay tàu. Trong một phát biểu Musk cho biết, ngoại trừ tên lửa ra, mọi thứ như máy bay, tàu hoả, ô tô, mọi loại tàu thuỷ đều sẽ chạy điện trong vài năm tới.

Hệ thống tự động lái sẽ trở thành quy chuẩn trên ô tô

Elon Musk đã từng khẳng định rằng công nghệ xe tự lái sẽ trở thành một quy chuẩn tích hơp trên xe hơi. Hãng xe Tesla của ông cũng đã trình làng nhiều mẫu xe hơi tự lái đạt chuẩn và có thể vận hành một cách chính xác trên đường trường. Nhiều hãng công nghệ khác cũng đã bắt đầu nghiên cứu đến công nghệ này và đã có một số thử nghiệm thực tế, do đó công nghệ tự hành trên xe trong tương lai là điều không thể thiếu.

AI và robot sẽ là mối nguy hại lớn trong tương lai

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà AI mang lại trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ trong tương lai. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp ích cho con người rất nhiều trong việc tính toán có độ chính xác cao hay tự phát triển ra những thứ vượt qua giới hạn của con người. Tuy nhiên chính sự thông minh mà AI có được cũng sẽ là mối nguy hại của con người.

Khi một trí thông minh nhân tạo tự phát triển và có khả năng nhận thức, chúng sẽ tự học tất cả mọi thứ trên thế giới này, con người lúc này sẽ mất kiểm soát hoặc khó có thể kiểm soát được AI. Những robot được tích hợp AI sẽ không còn nghe theo con người và nếu có xung đột xảy ra chúng sẽ trổi dậy huỷ diệt loài người như trong bộ phim khoa học viễn tưởng “The Terminotor”. Elon Musk cùng nhiều chuyên gia công nghệ, nhà khoa học khác đã đưa ra cảnh báo về vấn đề này và hiện tại đang có hai luồn ý kiến trái chiều nhau cho việc phát triển AI.

Con người sẽ lần đầu tiên đặt chân lên sao hoả vào năm 2025

Hồi đầu tháng Mười vừa qua, Musk trình bày tại Đại hội Du hành Vũ trụ Quốc tế về kế hoạch thuộc địa hóa Sao Hỏa của mình. Ông cùng SpaceX sẽ đưa người lên Hành tinh Đỏ vào năm 2025. Tàu vũ trụ sẽ đưa người lên quỹ đạo Sao Hỏa vào năm 2024, sẽ hạ cánh xuống bề mặt vào năm 2025. Đây sẽ là một bước tiến lớn trong ngành nghiên cứu vũ trụ và biết đâu trong tương lai xa hơn nữa, con người có thể định cư tại hành tinh này nhờ vào sự khai hoan của Musk.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN