Những điểm có thể bạn không thích trên Samsung Galaxy S8 Plus

0
11637

Samsung Galaxy S8 Plus là siêu phẩm mới nhất đến từ công ty Hàn Quốc. Nó đã gây bão trên thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tất cả những tính năng mang tính cách mạng hoá, thay đổi cuộc chơi smartphone như màn hình lớn hơn, viền benzel siêu mỏng đều đã được chúng ta thuộc nằm lòng.

Samsung Galaxy S8 Plus chính là bước đầu tiên trong việc biến smartphone trong tương lai của chúng ta thành một miếng kính hoàn toàn, và kết hợp với hiệu năng ổn, camera đẹp, nó là một sản phẩm hoàn hảo của năm 2017. Tuy nhiên, giá thành của S8 Plus vẫn còn cao, và nó vẫn chưa phải một thiết bị hoàn hảo.

Trong lịch sử smartphone hiện đại, chúng ta đã biết đến Xiaomi Mi Max, Sony Xperia Z Ultra và Nexus 6 như những sản phẩm ngoại cỡ có kích thước 6 inch trở lên. Samsung Galaxy S8 Plus có kích cỡ 6.2 inch, gọn gàng hơn nhiều và vừa vặn trong lòng bàn tay. Về thiết kế, S8 Plus là một cái tên tiên phong trong năm nay. Thế nhưng, việc sản phẩm này mang trên mình một lớp vỏ ngoài cong và hoàn toàn bằng kính, khiến nó rất dễ trơn trượt khỏi tay chúng ta. Thêm vào đó, việc viền màn hình biến mất và tỷ lệ 18.5:9 khiến màn hình dài ra thêm khá nhiều khiến chúng ta gặp khó trong việc với lên đầu màn hình với chỉ một mình ngón cái. Nếu như Galaxy S8 cho chúng ta cảm giác hoàn toàn thoải mái khi vuốt chạm trên 1/4 màn hình trên cùng, thì điều này với S8 Plus là gần như không thể.

Chính vì sự trơn trượt đó mà việc trang bị thêm một chiếc ốp cho Galaxy S8 Plus sẽ khắc phục được hoàn toàn vấn đề. Thế nhưng, đeo ốp vào thì thiết kế đẹp trên S8 Plus còn ý nghĩa gì? Samsung đã gián tiếp thừa nhận điểm trừ này của thiết kế trên S8 Plus bằng cách phát hành một chiếc ốp chỉ bám theo viền máy, nhưng quả thực như vậy là bắt chúng ta phải đánh đổi thiết kế đẹp lấy sử dụng an toàn, tiện lợi. 

Vấn đề tiếp theo trên Samsung Galaxy S8 là cảm biến vân tay. Đương nhiên là cảm biến vân tay trên S8 và S8 Plus là giống hệt nhau, nhưng sự dễ dàng trong việc kích hoạt và sử dụng là hoàn toàn khác biệt. Mình luôn quan niệm rằng cảm biến vân tay phải là nơi đập vào mắt chúng ta, nơi chúng ta chạm vào đầu tiên khi cầm máy lên và không được phép gây ra bất kỳ một rào cản nào dù là nhỏ nhất. Thế nhưng, vì một số lý do mà thiết kế cảm biến vân tay trên S8 Plus tỏ ra rất vô duyên. Chưa có nhà sản xuất nào đặt cảm biến vân tay ngay cạnh camera, khiến cho chuyện bấm nhầm, làm mờ hay xước camera là chuyện có thể xảy ra. Bên cạnh đó, hình dáng và thiết diện của cảm biến vân tay này cũng khá lạ lùng. Ai cũng có thể hiểu được mong muốn làm thiết kế hoàn toàn thống nhất trên hai mẫu máy của họ, nhưng việc làm một cảm biến vân tay hình oval và có phần khá nhỏ so với ngón tay con trai khiến cho nó trở nên phản tác dụng. Khi người dùng phải cố gắng để sử dụng một cái cảm biến vân tay thì tức là nó đã thất bại. Đặt vân tay ở mặt trước hay sau lưng ở dưới cụm camera mang lại cảm giác tự nhiên hơn nhiều, đồng thời một cảm biến vân tay có thiết diện lớn sẽ tiện lợi hơn nhiều trong việc sử dụng. Với S8 Plus, khi bấm trượt chúng ta lại phải quay ra sau để bấm lại, vậy thì dùng các hình thức bảo mật khác còn nhanh hơn rất nhiều. Với mình, dùng S8 Plus là dùng mã pin hoặc cảm biến mống mắt.

Thứ ba là hiệu ứng chuyển cảnh. Khi bật cùng lúc nhiều ứng dụng, có cảm giác hiệu ứng chuyển cảnh của S8 Plus cũng trên S8, có vẻ gì đó rất vội vàng và không mượt. Về hiệu ứng chuyển cảnh, đương nhiên iPhone vẫn là thiết bị cho trải nghiệm tốt nhất, nhưng đây đã là năm 2017, chúng ta có quyền đòi hỏi sự mượt mà trong mọi tác vụ trên S8 Plus, siêu phẩm mới nhất của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Và cuối cùng không thể không nói đến đa nhiệm. Trình quản lý đa nhiệm trên S8 Plus 4GB RAM chạy chip Exynos chưa đạt đến mức quá tốt, thua khá xa so với iPhone 7 Plus. Nếu bạn thích đa nhiệm ở cường độ cao thì có thể chọn bản 6GB RAM, nhưng mức giá của nó lại chênh lệch quá nhiều so với các phiên bản còn lại.

Nói gì thì nói, cảm giác cao cấp tuyệt vời trên S8 Plus là thứ mà không nhà sản xuất nào có thể vượt qua. Nếu nói về sang trọng thì S8 Plus đang là số 1, khác hẳn so với thời cứ mãi trung thành với đồ nhựa giả da như S5 hay Note 4. Nếu bạn đã có thói quen sử dụng điện thoại giữ gìn, cần một màn hình lớn và một sự sang chảnh cho bản thân thì hãy đi mua ngay và luôn S8 Plus. Với những người khó tính hơn, đây chưa thể là một chiếc điện thoại hoàn hảo. Sự hoàn hảo sẽ còn nằm ở thì tương lai, vấn đề là trong hiện tại, bạn có chấp nhận những nhược điểm của S8 Plus để sở hữu nó hay không.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN