Nhiều máy tính HP bị thông báo thu hồi vì pin quá nóng

0
5682

Nếu có một máy tính xách tay hoặc máy trạm di động của HP, bạn cần kiểm tra xem liệu mình có nằm trong danh sách thu hồi pin từ công ty hay không.

Theo thông báo từ trang web Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), pin lithium-ion trên máy tính HP bị ảnh hưởng là các sản phẩm được bán ra từ tháng 12/2015 đến tháng 12/2017. Có tổng cộng 8 báo cáo về tình trạng pin quá nóng, tan chảy hoặc bốc lửa, với 3 trong số đó bị thiệt hại với tổng tài sản lên đến 4.500 USD, và 1 báo cáo liên quan đến chấn thương bàn tay.

Người dùng được khuyến cáo vào trang web này để kiểm tra xem liệu model của mình có nằm trong danh sách thu hồi hay không. Nếu có, người dùng hãy bật chế độ Battery Safety và nhận hướng dẫn cách thay thế pin bằng một kỹ thuật viên ủy quyền vì các pin này không thể thay thế được bởi người tiêu dùng.

Trong thông báo thu hồi, các model bị ảnh hưởng bao gồm ProBook (dòng 64x G2 và G3, 65x G2 và G3), x360 310 G2, Envy m6, Pavilion x360, HP 11, ZBook (17 G3, 17 G4 và Studio G3) Mobile Workstations.

Bên cạnh đó, pin được bán như một tùy chọn thay thế hoặc phụ kiện cho máy trạm di động HP ZBook Studio G4 cũng nằm trong danh sách.

“Chất lượng và sự an toàn của tất cả sản phẩm từ HP là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Gần đây chúng tôi đã phát hiện rằng pin do một trong những nhà cung cấp của chúng tôi cung cấp cho một số máy tính xách tay và máy trạm di động gây ra mối lo ngại an toàn tiềm ẩn. Chúng tôi đang thực hiện các hành động ngay để giải quyết vấn đề này, bao gồm việc thu hồi và thay thế pin tự nguyện. Hành động này ảnh hưởng đến khoảng 0,1% hệ thống HP được bán trên toàn cầu trong hai năm qua”, HP cho biết trong tuyên bố của mình.

Khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được thay thế pin miễn phí và có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của họ một cách an toàn bằng cách đặt vào chế độ Battery Safety và kết nối với nguồn điện bên ngoài.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN