Nhiều iPhone 7 xách tay tại Việt Nam có thể gặp lỗi “No Service”

0
11504

Apple sẽ sửa chữa miễn phí các thiết bị cầm tay iPhone 7 bị lỗi “No Service” khiến nhiều người dùng cảm thấy bực bội trong thời gian qua.

Điều này bao gồm cả việc hoàn trả lại tiền cho chủ sở hữu đã trả tiền sửa chữa chúng. Chương trình sửa chữa iPhone 7 mới ảnh hưởng đến các thiết bị cầm tay ở Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản và Ma Cao mặc dù không phải tất cả đều đủ điều kiện. Điều này có nghĩa rất nhiều iPhone 7 xách tay tại Việt Nam có thể gặp lỗi bởi hầu hết chúng được nhập về từ các thị trường Mỹ, Hồng Kông và cả Nhật Bản.

Trong thông báo của Apple, vấn đề xuất phát từ một thành phần trên bo mạch chủ chính của iPhone 7 khiến trạng thái “No Service” hiện ra ngay cả khi điện thoại trong vùng phủ sóng di động.

Báo cáo cho biết phiên bản iPhone 7 bị ảnh hưởng tại Mỹ có model A1660 tương tự như ở Hồng Kông và Ma cao, còn ở Trung Quốc là A1780 và Nhật bản là A1779. Nếu không chắc chắn về model iPhone của mình, bạn có thể cần phải nhìn vào mặt sau thiết bị. Dưới biểu tượng iPhone có dòng chữ nhỏ ghi Model Axxx. Nếu đó là A1660, A1780 và A1779 có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố. Chỉ những sản phẩm được sản xuất từ tháng 9/2016 đến tháng 2/2018 nhận chương trình sửa chữa này.

Nếu thiết bị của bạn gặp triệu chứng như mô tả, Apple sẽ sửa chữa nó miễn phí. iPhone sẽ được kiểm tra trước bất kỳ dịch vụ nào để xác minh rằng nó đủ điều kiện cho chương trình, và chương trình chỉ áp dụng cho iPhone 7.

Trong trường hợp người dùng đã sửa chữa lỗi trước đây, Apple sẽ gửi email cho khách hàng mà họ tin rằng đủ điều kiện hoàn tiền. Tuy nhiên, nếu đến cuối tháng 3/2018 mà vẫn chưa thấy động tĩnh nào từ công ty mà tin rằng mình đủ điều kiện thì người dùng có thể liên hệ với Apple.

Có một vài lưu ý về chương trình sửa chữa của Apple khi công ty cho biết sẽ không mở rộng bảo hành chuẩn iPhone 7, thậm chí ngay sau khi vấn đề bo mạch được sửa chữa, và chương trình sẽ chỉ bao gồm các thiết bị cầm tay bị ảnh hưởng trong 2 năm sau kể từ sau khi sản phẩm được mua.

Bạn sẽ cần mang nó đến một cửa hàng Apple hoặc một nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN